Hà Nội: Học sinh lớp 9 và 12 không ra khỏi thành phố đến khi hoàn thành xong kỳ thi

Đức Duy | 30/05/2021, 21:15

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9 và lớp 12 không ra khỏi thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản, yêu cầu các Trưởng phòng GD-ĐT, thủ trưởng các đơn vị, trường học, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của trung ương, thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

thi-sinh.jpg
Học sinh lớp 9 và lớp 12 Hà Nội không ra khỏi thành phố cho đến khi hoàn thành xong kỳ thi. Ảnh Ngô Chuyên.

Sở đặc biệt lưu ý, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên; yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên phải gương mẫu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không hoang mang.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các đơn vị, trường học đi ra khỏi thành phố trong các ngày nghỉ phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị hoặc lãnh đạo cấp trên, và phải báo cáo lại khi trở về thành phố, đồng thời khai báo y tế theo quy định trong vòng 24 giờ từ khi có mặt tại thành phố.

Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, Sở GDĐT yêu cầu không ra khỏi thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình; chủ động ôn tập tại nhà, giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi. Các đơn vị, trường học chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe của học sinh.

Với những cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có liên quan với những người đi, đến những nơi có bệnh nhân COVID-19 theo thông báo của cơ quan y tế, cần báo cáo thực hiện nghiêm các quy định theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… thì phải tự cách ly, đồng thời thông báo ngay với cơ sở y tế tại địa phương.

Sở yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bảo đảm an toàn.

Bên cạnh đó, các đơn vị, trường học tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, khuyến khích làm việc trực tuyến bảo đảm hiệu quả công việc và an toàn phòng, chống dịch.

Lịch thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021:

lich-thi-2.png

Bài liên quan
Cân nhắc việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vào 2 đợt
Sáng 27/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63  tỉnh/thành phố để bàn phương án cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tình huống  dịch COVID-19 phức tạp. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chủ trì tại điểm cầu Bộ GDĐT.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Học sinh lớp 9 và 12 không ra khỏi thành phố đến khi hoàn thành xong kỳ thi