Hà Nội: Gần 300 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch bị xử lý

Phong Vân | 25/07/2021, 18:31

Sau hơn 1 ngày phong tỏa, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã xử phạt gần 300 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, với tổng số tiền gần 700 triệu đồng.

Chiều 25/7, thông tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.

a8c01c33ae4b5915005a.jpg
Một trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bị lực lượng chức năng lập biên bản xử lý. 

Trong ngày 24/7 (ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách), các đơn vị Công an thành phố đã xử phạt hành chính 71 trường hợp không đeo không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 110 triệu đồng; 04 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động bị phạt 60 triệu đồng.

Ngày 25/7/2021, lực lượng chức năng Công an thành phố đã xử phạt hành chính 168 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 385 triệu đồng; 01 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động 15 triệu đồng.

Ngoài ra, các đơn vị cũng xử phạt hơn 115 triệu đồng đối với 52 trường hợp có các hành vi vi phạm phòng, chống dịch khác như không thực hiện biện pháp cách ly, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách....

Như vậy, sau hơn một ngày áp dụng Chỉ thị 17, lực lượng chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính 291 trường hợp và 5 cơ sở kinh doanh, với tổng số tiền 685 triệu đồng.

Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, lực lượng chức năng sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền, đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân Thủ đô chung sức, đồng lòng chiến thắng được dịch bệnh.

Bài liên quan
Người dân Hà Nội có thể phản ánh vi phạm phòng, chống dịch như thế nào?
Bắt đầu từ ngày 22/7, người dân Hà Nội có thể trực tiếp phản ánh về tình hình phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố thông qua đường dây nóng, tài khoản mạng xã hội zalo hoặc hòm thư tiếp nhận.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Gần 300 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch bị xử lý