Hà Nội dự kiến cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường vào 4/5

Ngô Chuyên | 25/04/2020, 18:49

Theo chia sẻ của đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT, Hà Nội dự kiến cho học sinh khối 9 và 12 trở lại trường vào mùng 4/5 còn học sinh mầm non dự kiến đi học trở lại vào tháng 6.

Cụ thể, chia sẻ với báo chí ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở đang lên kịch bản cho học sinh quay trở lại trường.

Giai đoạn 1, dự kiến ngày 4/5 học sinh khối 9 và 12 sẽ trở lại trường. Các trường sẽ thực hiện giãn cách bằng việc chia nhỏ lớp học theo quy định của Bộ Y tế.

Hà Nội dự kiến cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường vào 4/5

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Giai đoạn 2 khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định sẽ cho học sinh từ lớp 5 đến lớp 12 đi học.

Giai đoạn 3, dự kiến là tuần cuối cùng của tháng 5, học sinh từ lớp 1 đến 12 sẽ trở lại trường.

Lứa tuổi mầm non thuộc giai đoạn cuối cùng đi học, khi dịch kiểm soát tốt, trẻ sẽ quay lại trường vào đầu tháng 6.

Được biết, ở khu vực nội thành, các trường đều phải học 2 ca. Thực hiện giãn cách, mỗi lớp học phải chia ít nhất thành 2 lớp nhỏ sẽ không đủ số phòng học. Trong khi đó đội ngũ giáo viên hiện nay cũng chỉ đủ theo quy định. Nếu giáo viên dạy 2 lớp thì số lượng cần tăng gấp đôi.

Do vậy, giai đoạn đầu Hà Nội ưu tiên những khối cuối cấp là 9 và 12 đi học để đảm bảo giãn cách theo quy định. Khi dịch kiểm soát ổn định, học sinh đi học đại trà, việc giãn cách sẽ không phải thực hiện, việc dạy và học sẽ trở lại bình thường.

Với cấp mầm non và tiểu học, nếu chỉ tổ chức học 1 buổi/ngày, thì việc đưa đón trẻ sẽ rất khó khăn. "Do vậy, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, Sở xin ý kiến của thành phố đề xuất 2 cấp học này sẽ học cả ngày và buổi trưa có phục vụ bán trú. Tất nhiên, điều này thực hiện khi tình hình dịch bệnh được đẩy lùi, ổn định”, ông Tiến khẳng định.

Ông Tiến cũng lưu ý, việc học sinh trở lại trường phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Sở đã xây dựng kịch bản và tham mưu với UBND thành phố. Chủ tịch TP Hà Nội sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Với những huyện có nguy cơ cao như Thường Tín và Mê Linh, nếu hết giai đoạn cách ly, học sinh sẽ đi học bình thường như các địa phương khác. Nếu chưa hết cách ly, Sở sẽ đề xuất phương án lùi thời gian đi học ở 2 khu vực này.

Bài liên quan
Hà Nội: Các trường chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh quay trở lại học tập
Sau 21/9, UBND TP Hà Nội dự kiến sẽ cơ bản cho các công trình xây dựng hoạt động trở lại, các trường học được trưng dụng làm nơi cách ly phải tiến hành các biện pháp phòng dịch theo quy định để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại học tập.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội dự kiến cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường vào 4/5