Hà Nội dự kiến bỏ phân vùng, không kiểm soát giấy đi đường từ 6h ngày 21/9

Phúc Thái | 20/09/2021, 18:18

Phó Chủ tịch UBND TP – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, dự kiến từ ngày mai (21/9), Hà Nội nới lỏng một số biện pháp chống dịch như bỏ phân vùng, không kiểm soát giấy đi đường…

Tại cuộc họp báo do Thành uỷ Hà Nội tổ chức chiều nay, 20/9, báo chí đã đặt hàng loạt câu hỏi với lãnh đạo thành phố và lãnh đạo các Sở ngành của Hà Nội về việc: Từ 6h sáng mai (21/9) Hà Nội sẽ kết thúc đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, vậy Hà Nội có nới lỏng giãn cách hay không, kế hoạch nới lỏng cụ thể như thế nào?

Thông tin chung về các vấn đề này, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ ban hành một Chỉ thị mới để áp dụng từ ngày 21/9, dự kiến áp dụng trong 2 tuần tiếp theo.

Còn đến thời điểm này, UBND TP Hà Nội chưa chính thức ký ban hành Chỉ thị mới về các biện pháp phòng chống dịch trong giai đoạn mới từ ngày 21/9. Vì thế, các thông tin đưa ra tại buổi họp báo này vẫn chỉ là dự kiến, đề xuất của các cơ quan chức năng thành phố.

5q0a6679.jpg
Hà Nội dự kiến nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch sau 21/9

Phó Chủ tịch UBND TP – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, hôm nay là ngày cuối của đợt giãn cách xã hội thứ tư tại Hà Nội. Kết quả đạt được trong đợt giãn cách này là rất quan trọng, song nguy cơ dịch còn phức tạp do vẫn còn những ca bệnh cộng đồng, các khu vực nguy cơ cao.

Chính vì thế, thành phố nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch phải trên quan điểm hết sức thận trọng, làm chặt chẽ. Mục tiêu khi nới lỏng là vẫn phải đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân và giữ được an toàn cho toàn bộ Thủ đô.

Theo ông Dũng, thành phố tiếp tục duy trì quan điểm là khoanh vùng hẹp, xét nghiệm nhanh, ứng dụng công nghệ thông tin để truy vết nhanh nhất các F0.

Đồng thời, sẽ điều chỉnh các hoạt động kiểm soát dịch tại các khu vực ổ dịch, các khu vực có nguy cơ cao, khu cách ly, phong toả một cách linh hoạt, chủ động.

Theo Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện, Sở tham mưu lãnh đạo thành phố tiếp tục duy trì 23 chốt tại cửa ngõ để kiểm soát ra vào; đồng thời, tạo điều kiện tối đa cho xe luồng xanh của các tỉnh đi qua Hà Nội, luồng đi vào thành phố vẫn kiểm soát như hiện nay.

Các hoạt động vận tải hành khách công cộng đi và đến Hà Nội cũng như trên địa bàn thành phố tiếp tục tạm dừng.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang nghiên cứu cho phép hoạt động lại một số shipper công nghệ với số lượng phù hợp với việc bán hàng mang về, đảm bảo đời sống cũng như giải quyết công ăn việc làm.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, quan điểm của CATP khi tham mưu cho UBND TP Hà Nội các giải pháp trong giai đoạn tiếp theo từ ngày 21/9 là vẫn tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát ra – vào thành phố như hiện nay.

Lý do vì Hà Nội đang làm rất tốt công tác phòng dịch. Tuy nhiên vẫn phải duy trì các chốt kiểm soát để bảo vệ thành quả này nhằm ngăn cản sự lây lan mầm bệnh từ bên ngoài vào.

Quá trình kiểm soát, lực lượng chức năng chú trọng khai báo y tế, xét nghiệm và quét mã QR. Công an thành phố cũng duy trì lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn; chuẩn bị phương án chốt chặt tại các vùng phong tỏa, cách ly.

Bài liên quan
Từ 21/9, điều kiện để xe buýt tại Hà Nội hoạt động thế nào?
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội (GTVT Hà Nội) đang xây dựng bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sau khi thành phố nới lỏng giãn cách từ ngày 21/9 tới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội dự kiến bỏ phân vùng, không kiểm soát giấy đi đường từ 6h ngày 21/9