Hà Nội: Đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong điều kiện thời tiết giá rét

Đ.V | 19/10/2018, 09:36

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành triển khai các biện pháp đảm bảo công tác khám chữa bệnh, phòng chống giá rét trong các cơ sở y tế do dự báo trong thời gian tới sẽ có nhiều đợt rét đậm, rét hại.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị rà soát, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị bảo đảm công tác chống rét cho người bệnh đến khám chữa bệnh. Tiếp tục thực hiện tốt cải cách khoa khám bệnh, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh, phòng chống lây nhiễm chéo, nhiễm khuẩn bệnh viện. Khu vực chờ khám, phòng khám, phòng điều trị đảm bảo kín gió, tránh gió lùa; bổ sung các phương tiện giữ ấm như chăn, đệm, lò sưởi…

Hà Nội: Đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong điều kiện thời tiết giá rét

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành triển khai các biện pháp đảm bảo khám chữa bệnh cho người dân

Đặc biệt chú ý phòng chống rét tại phòng đẻ, phòng sơ sinh, hồi sức cấp cứu, khoa nhi. Sẵn sàng thuốc, phương tiện cấp cứu trường hợp bị ảnh hưởng do thời tiết rét, phân luồng tốt để xử lý kịp thời các bệnh lý tăng lên do thời tiết bất thường gây ra như: bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não, cúm, viêm đường hô hấp cấp. Với những bệnh nhân phải chuyển viện, hoặc di chuyển trong cơ sở khám chữa bệnh nhất là trẻ em, trẻ sơ sinh, người già phải được giữ ấm khi vận chuyển.

Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền cho người bệnh, người nhà người bệnh các biện pháp bảo vệ sức khỏe, phòng chống các bệnh lây nhiễm trong thời tiết giá rét góp phần nâng cao hiệu quả điều trị.

Bài liên quan
Phạt 20 triệu đồng đối với Phòng khám đa khoa  quốc tế Thu Cúc
Công ty CP Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc bị Sở Y tế Hà Nội quyết định xử phạt hành chính số tiền 20 triệu đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong điều kiện thời tiết giá rét