Hà Nội cho quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ 0h ngày 23/3

Phong Vân | 22/03/2021, 18:04

Chiều 22/3, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, đã chủ trì phiên họp trực tuyến thứ 99 với các sở, ban, ngành và các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Tại phiên họp, ông Chử Xuân Dũng đánh giá, dịch bệnh trên địa bàn thành phố cơ bản đã được kiểm soát. Thành phố đã linh hoạt, nới lỏng các hạn chế để tập trung phát triển kinh tế, phục hồi các hoạt động trong tình hình mới. Song, nguy cơ lây nhiễm dịch trong cộng đồng vẫn tiềm ẩn và Hà Nội luôn là địa phương có nguy cơ cao nhất bởi một số nguyên nhân: Dân số đông; nơi giao thương lớn của đất nước; tình trạng nhập cảnh trái phép; các nước trong khu vực vẫn có các ca mới; ý thức chủ quan của một bộ phận người dân…

img_8439.jpg.jpg
Quang cảnh phiên họp.

Ông Chử Xuân Dũng khẳng định, nới lỏng hoạt động là cần thiết, tuy nhiên, muốn làm được điều này cần siết chặt việc kiểm soát dịch bệnh. "Không chỉ khi có các ca dương tính ngoài cộng đồng, chính trong điều kiện bình thường, từ BCĐ của thành phố, trách nhiệm của các thành viên đến các BCĐ địa phương luôn phải cảnh giác cao nhất", ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh. Đồng thời, cho rằng: "Nếu không nâng cao trách nhiệm, sẽ mất công, mất sức, thậm chí hao tốn tiền của trong phòng, chống dịch bệnh".

Thời gian tới, ông Chử Xuân Dũng đề nghị thành viên BCĐ thành phố, BCĐ các địa phương tiếp tục đề cao các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và thành phố với các nội dung cụ thể. Phó Chủ tịch yêu cầu Giám đốc các Sở, ban ngành thành phố, chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã chủ động nới lỏng các hoạt động trong trạng thái bình thường mới. Tăng cường công tác kiểm tra, siết chặt kiểm soát. Thực hiện các giải pháp căn cơ như: Nhắc nhở người dân đeo khẩu trang thường xuyên, giữ khoảng cách an toàn và tránh tập trung đông người; chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ thông điệp "5K"; khai báo qua mã QR-Code; thực hiện cách ly tập trung theo đúng quy định…

Ông Chử Xuân Dũng đề nghị Sở Y tế tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác nhập cảnh, nhất là các điều kiện trước khi nhập cảnh cũng như việc đưa đón từ khu sân bay đến khu cách ly; đảm bảo đúng đối tượng và thời gian xét nghiệm; tiếp tục triển khai và bảo đảm an toàn tuyệt đối việc tiêm vắc xin… Sở Y tế tham mưu chương trình, nội dung của 5 đoàn kiểm tra tại các đơn vị; xây dựng kịch bản phòng, chống dịch trong mọi tình huống; chuẩn bị sẵn sàng mọi vật tư, điều kiện cho công tác phòng chống dịch…

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh của thành phố, ông Chử Xuân Dũng chỉ đạo, từ 0 giờ ngày 23/3, các quán Bar, Karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại trong tình hình mới. Yêu cầu người dân đến các địa điểm này phải khai báo y tế qua QR-Code; cài đặt các ứng dụng Bluezone; các quận, huyện tăng cường kiểm tra các cơ sở này, song, nếu xuất hiện vi phạm, các địa phương yêu cầu đóng cửa. Bên cạnh đó, thành phố cũng cho phép các hoạt động gặp mặt đông người được phép diễn ra tại các Sở, ngành nhưng phải đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch.

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, để học sinh có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi, ông Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch lùi thời gian thi tuyển vào lớp 10 và đầu cấp để phù hợp với lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo… Yêu cầu các sở, ban, ngành và đoàn thể tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch trong điều kiện bình thường mới.

Bài liên quan
Các quán karaoke, quán bar, game ở Ninh Bình được phép mở cửa từ 14/3
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình vừa ký văn bản cho phép các hoạt động vui chơi giải trí như karaoke, quán bar, vũ trường, massage... trên địa bàn tỉnh được mở cửa trở lại từ ngày 14/3.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội cho quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ 0h ngày 23/3