Hà Nội cho phép xe buýt hoạt động 100% công suất từ 8/2

Chí Tâm | 26/01/2022, 17:35

Các đơn vị xe buýt đã sẵn sàng các phương án huy động phương tiện cũng như biện pháp phòng, chống dịch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách khi được hoạt động 100% công suất.

Ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, đã giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội xây dựng phương án cho xe buýt được hoạt động trở lại 100% công suất kể từ ngày 8/2, thời điểm TP cho phép học sinh, sinh viên được đi học trở lại ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

xe.jpeg
Xe buýt Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện để chạy lại 100% công suất.

Bên cạnh đó, các đơn vị đảm trách hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt khẳng định đã sẵn sàng các phương án huy động phương tiện cũng như biện pháp phòng, chống dịch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách được thuận lợi, an toàn.

Trước đó, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), các đơn vị xe buýt đề nghịTPHà Nội cho phép xe buýt được hoạt động 100% công suất nhằm phục vụ người dân đi lại bằng xe buýt được thuận tiện hơn.

Theo Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, thời gian qua, nhằm phục vụ yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, từ ngày 14/10/2021, xe buýt chỉ được hoạt động với 50% công suất chạy xe đã được Sở GTVT Hà Nội phê duyệt (xe chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 hành khách/ xe tại một thời điểm). Cùng đó, tần suất dịch vụ từ 15-60% phút/lượt.

Liên quan đến việc bố trí phương tiện, phòng dịch, các đơn vị đảm trách hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt khẳng định, đã sẵn sàng các phương án huy động phương tiện cũng như biện pháp phòng, chống dịch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách được thuận lợi, an toàn.

Bài liên quan
Hà Nội dự kiến làm thêm 14 làn ưu tiên cho xe buýt
Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức thêm 14 làn ưu tiên cho xe buýt nhằm mục tiêu phát triển vận tải hành khách công cộng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội cho phép xe buýt hoạt động 100% công suất từ 8/2