Hà Nội cho phép F1 cách ly tập trung tại khách sạn

Chí Tâm | 16/11/2021, 11:15

UBND TP Hà Nội vừa đồng ý để 12 khách sạn được tiếp nhận trường hợp là F1 được cách ly tự nguyện và phải tự chi trả chi phí.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản về việc bổ sung đối tượng cách ly tập trung y tế là người tiếp xúc gần (F1) do người cách ly tự nguyện chi trả chi phí tại các khách sạn cách ly.

khach.jpeg
Hà Nội cho phép F1 có thể cách ly tự nguyện, chi trả phí tại 12 khách sạn. Ảnh minh họa

Theo đó, trong số 23 khách sạn trên địa bàn thành phố được lựa chọn là địa điểm cách ly y tế tập trung, 12 cơ sở tại Hoàn Kiếm, Hà Đông, Ba Đình, Sóc Sơn sẽ được đón đối tượng F1 do người cách ly tự nguyện chi trả phí.

Danh sách 12 khách sạn gồm:

- Khách sạn Hòa Bình.

- Khách sạn Mường Thanh Hà Nội Grand Centre.

- Khách sạn Sofitel Legend Metropole HaNoi.

- Khách sạn Silk Path Hà Nội.

- Khách sạn Hilton Garden Inn.

- Khách sạn Hilton Hanoi Opera.

- Khách sạn Bình An 1, 2, 3.

- Khách sạn Grand Vista.

- Khách sạn Lake Side.

- Khách sạn Mường thanh Grand Xa La.

UBND TP giao UBND các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Hà Đông, Ba Đình, Sóc Sơn phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch triển khai phương án cách ly tập trung bổ sung đối tương là người tiếp xúc gần tự nguyện chi trả chi phí tại cơ sở cách ly tập trung tại 12 khách sạn nêu trên.

UBND TP giao Sở Y tế phối hợp với Sở Du lịch giám sát, theo dõi các khu cách ly tập trung tại 12 khách sạn để thực hiện theo đúng quy định.

Hiện tại, theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trên địa bàn thành phố có 11 chùm ca bệnh/ổ dịch phức tạp.

Đáng chú ý, ổ dịch tại phường Phú Đô đã gia tăng nhanh chóng số ca bệnh. Từ ngày 9/11 đến nay có tổng cộng 183 ca. Đây là phường duy nhất của Hà Nội nâng cấp độ dịch lên mức 4, tức màu đỏ, nguy cơ rất cao (tính đến ngày 12/11).

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 6.043 ca trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 2.271 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 3.772 ca.

Bài liên quan
Tổng đài 1022 - cầu nối giữa người dân với chính quyền TP Hà Nội
Thời gian qua, cùng với những giải pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, TP Hà Nội đã đưa vào vận hành hiệu quả Tổng đài 1022, trở thành một cầu nối quan trọng giữa người dân với chính quyền Thành phố.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội cho phép F1 cách ly tập trung tại khách sạn