Hà Nội chỉ đạo tạm dừng hoạt động sân golf từ 12 giờ ngày 13/5

Duy Uyên | 13/05/2021, 11:28

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội vừa có công văn hoả tốc về việc tạm dừng một số hoạt động để tăng cường phòng chống lây lan dịch bệnh Covid.

Theo đó, UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, sân tập golf, từ 12h ngày 13/5 đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP.

Hà Nội yêu cầu các đơn vị tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương và UBND TP, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.

Trưởng Ban Chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý.

sangolf.jpg

Trước đó, thành phố Hà Nội đã tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi, giải toả các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để phòng chống nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Thành phố cũng dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hẻ, cà phê vỉa hè. Các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ khác phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Thành phố cũng dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, karaoke, quán bar, vũ trường, game, Internet; các rạp, trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi, phòng tập gym; các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo thành phố.

Thực hiện việc hiếu, hỷ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người và đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Bài liên quan
Phong tỏa hai chung cư có ca mắc Covid-19 ở quận Hà Đông
Sáng 13/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa hai chung cư có ca mắc ở quận Hà Đông (Hà Nội).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội chỉ đạo tạm dừng hoạt động sân golf từ 12 giờ ngày 13/5