Hà Nội: Các công trình xây dựng tại vùng 2, 3 được phép tiếp tục thi công

Nhật Vũ | 07/09/2021, 15:39

UBND thành phố Hà Nội cho phép các công trình xây dựng tại vùng 2, vùng 3 được phép xây dựng lại nhưng phải bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch và tuân thủ các biện pháp kiểm tra, kiểm soát y tế chặt chẽ theo quy định.

Ngày 6/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đã ký ban hành Công văn hỏa tốc số 2917/UBND-SXD gửi các sở, ban quản lý dự án của Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các công trường xây dựng trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới.

cac-cong-trinh-duoc-xay-dung-tai-vung-2-vung-3.png
Ảnh minh họa

Công văn yêu cầu phải tạm dừng thi công tất cả các công trình xây dựng trong phân vùng 1 (vùng đỏ), trừ các công trình phục vụ cho mục đích phòng, chống dịch; công trình thuộc dự án đầu tư quan trọng quốc gia, dự án đầu tư trọng điểm của thành phố; công trình khẩn cấp, công trình phục vụ quốc phòng, an ninh đã triển khai thi công; dự án, công trình trọng điểm, cấp bách đã được UBND thành phố, UBND cấp huyện cho phép hoạt động trong khoảng thời gian từ ngày 24/7/2021 đến hết 5/9/2021.

Chủ đầu tư, các nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng tại các dự án, công trình nêu trên phải xây dựng phương án, kịch bản, kế hoạch thi công bảo đảm phòng, chống dịch theo tài liệu "Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng" của Bộ Xây dựng, gửi UBND cấp huyện nơi có công trình kiểm tra, xác nhận trước khi gửi Sở Xây dựng tổng hợp, tham mưu cho UBND thành phố xem xét, quyết định việc cho phép được tổ chức thi công.

Tại vùng 2, vùng 3, các dự án, công trình được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép xây dựng, bảo đảm các tiêu chí, nguyên tắc được Bộ Xây dựng hướng dẫn tại văn bản số 3373/BXD-GĐ ngày 23/8/2021 và có phương án, kế hoạch thi công của chủ đầu tư hoặc của nhà thầu bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch được UBND cấp huyện xác nhận, thì được triển khai thi công xây dựng và chỉ được triển khai thi công sau khi phương án, kế hoạch thi công bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch được UBND cấp huyện xác nhận.

Đối với các dự án, công trình đã được UBND thành phố, UBND các quận huyện, thị xã cho phép hoạt động trong khoảng thời gian từ ngày 24/7/2021 đến ngày 5/9/2021 thì chủ đầu tư, các nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng phải cập nhật, hoàn thiện phương án, kịch bản, kế hoạch thi công bảo đảm phòng, chống dịch theo "Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng" của Bộ Xây dựng gửi UBND cấp huyện nơi có công trình kiểm tra, xác nhận lại trước khi tiếp tục thi công.

Riêng đối với công trình xây dựng theo tuyến liên thông giữa các vùng phải có biện pháp tổ chức thực hiện trên nguyên tắc "3 tại chỗ" và nguyên tắc "một cung đường hai điểm đến"; phương án, kế hoạch thi công (của chủ đầu tư hoặc của nhà thầu) bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch được UBND cấp huyện trong tuyến xác nhận.

UBND thành phố nêu rõ, việc triển khai hoạt động xây dựng tại công trường phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng với từng vùng theo quy định, đồng thời tuân thủ các nội dung theo tài liệu "Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng" của Bộ Xây dựng.

Ngoài ra, Việc di chuyển người và vận chuyển vật tư, vật liệu xây dựng và các dịch vụ khác phục vụ thi công và sinh hoạt trên công trường giữa các vùng khác nhau phải tuân thủ các biện pháp kiểm tra, kiểm soát y tế chặt chẽ theo quy định phòng, chống dịch của Trung ương và thành phố.

Bài liên quan
Loạt công trình cấp bách ở Hà Nội được thi công trong giãn cách xã hội
UBND TP Hà Nội chấp thuận cho phép tổ chức thi công xây dựng nhiều công trình bệnh viện, Nhà máy Sản xuất vắc xin tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất)…trong thời gian giãn cách xã hội toàn thành phố.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Các công trình xây dựng tại vùng 2, 3 được phép tiếp tục thi công