Hà Nội: Bắt quả tang 1 cơ sở bơm tạp chất vào tôm

Huy Hoàng | 17/01/2018, 20:23

Kiểm tra một cơ sở kinh doanh ở Hà Nội, lực lượng chức năng bắt quả tang 4 người đang bơm tạp chất vào tôm.

Ngày 17/1, Đội Quản lý thị trường số 15 phối hợp với Đội Cảnh sát Môi trường, Công an quận Hoàng Mai và Công an phường Hoàng Văn Thụ vừa phát hiện một cơ sở đang có hành vi bơm tạp chất vào tôm để thu lợi bất chính có địa chỉ tại số 16, ngách 299/66 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Chủ cơ sở được xác định là ông Trần Văn Công, trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Ông Công thuê nhà cho nhân viên ở và làm nơi bơm tôm ngay tại đây. Cơ sở này đã hoạt động được gần 2 tháng.

Hà Nội: Bắt quả tang 1 cơ sở bơm tạp chất vào tôm

Nhân viên cơ sở của ông Công bơm tạp chất vào tôm (Ảnh: Cấn Linh)

Vào thời điểm kiểm tra, 4 nhân viên của cơ sở này đang dùng bơm kim tiêm bơm tạp chất vào tôm. Lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở đang có khoảng 100kg tôm chứa trong các thùng xốp đá, 1 thùng bột màu trắng là tạp chất để pha chế rồi bơm vào tôm.

Theo lời khai của các nhân viên, họ thường bắt đầu công việc từ 3h sáng, mỗi giờ bơm được từ 20 - 30 kg tôm. Tạp chất là một loại bột màu trắng được hòa vào nước đun sôi, để nguội cho đóng băng rồi bơm vào phần bụng của con tôm, mục đích là làm cho tôm căng, mọng và tăng trọng lượng.

Theo Trung tá Phạm Văn Minh - Đội trưởng Đội Cảnh sát môi trường, Công an quận Hoàng Mai, đây là hành vi nguy hiểm cho người tiêu dùng, bởi việc cơ sở này đều sử dụng các tạp chất chưa rõ nguồn gốc và không được phép sử dụng.

Đối với hành vi bơm tạp chất vào tôm mức phạt sẽ từ 70-100 triệu đồng, đồng thời số tôm sẽ bị tiêu hủy toàn bộ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và thu giữ toàn bộ số hàng vi phạm đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Bắt quả tang 1 cơ sở bơm tạp chất vào tôm