Hà Nội: 20 khách sạn được sử dụng làm cơ sở cách ly y tế tập trung

Bạch Dương | 09/10/2021, 22:08

UBND TP. Hà Nội ban hành văn bản theo đó yêu cầu Sở Du lịch chỉ đạo các khách sạn được sử dụng làm cơ sở cách ly tiếp nhận, quản lý, bàn giao công dân sau thời gian cách ly; kiểm tra, giám sát hoạt động đối với các cơ sở lưu trú đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Để triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch của Bộ Giao thông và Vận tải (GTVT) về việc triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đi-đến TP.Hà Nội (với giai đoạn thí điểm từ ngày 10/10/2021 - 20/10/2021 tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội – TP. HCM và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến trên ngày, chở khách 2 chiều), ngày 9/10, UBND TP.Hà Nội ban hành Văn bản số 3444/UBND-ĐT giao nhiệm vụ các Sở, ngành liên quan triển khai các phương án cụ thể.

duong-hang-khong.jpg
Hà Nội yêu cầu các sở ngành rà soát, đảm bảo an toàn khi mở lại đường bay nội địa. Ảnh: VOV

Theo đó, UBND TP.Hà Nội giao Sở Y tế là đầu mối phối hợp tiếp nhận thông tin hành khách về lưu trú tại Hà Nội từ Cảng vụ Hàng không và các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT, quản lý, theo dõi hoặc áp dụng các biện pháp cách ly y tế theo các quy định về phòng chống, dịch Covid-19.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an Hà Nội, Sở Du lịch, Cảng vụ Hàng không, các hãng hàng không để kiểm soát dịch tễ đối với hành khách tại Sân bay quốc tế Nội Bài nhằm sàng lọc, phân loại, thông báo cho UBND các quận, huyện, thị xã, Bộ Tư lệnh Thủ đô về việc áp dụng các biện pháp cách ly để điều phối, vận chuyển và quản lý, theo dõi y tế.

Đồng thời, hướng dẫn, triển khai xét nghiệm đối với hành khách thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung của Hà Nội, các cơ sở lưu trú (khách sạn) hoặc tại nơi cư trú theo các quy định của T.Ư và TP.

Bộ Tư lệnh Thủ đô được giao chủ trì phối hợp Sở Y tế, Sở GTVT, Công an Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã đón hành khách cách ly tập trung, đưa về nơi cách ly tập trung của TP.

Công an Hà Nội thực hiện các biện pháp kiểm tra, giám sát đối với hành khách đến sân bay quốc tế Nội Bài; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; kiểm soát với các phương tiện đưa/đón hành khách qua các chốt…

khach-san.jpg
Danh sách 20 khách sạn được UBND TPHà Nội quyết định thành lập làm cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

UBND TP.Hà Nội cũng giao Sở GTVT triển khai phương án vận chuyển hành khách đi cách ly (bao gồm cả cách ly tại các khu cách ly tập trung và cách ly tại nơi cư trú/nhà) và sau cách ly về nơi cư trú; tổ chức giao thông thuận lợi đảm bảo nhu cầu đi lại của hành khách được thông suốt, kiểm soát tại các chốt kiểm dịch ra/vào thành phố.

Sở TTTT phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện ứng dụng CNTT, trong đó, triển khai nhanh, hiệu quả 3 nền tảng công nghệ bắt buộc dùng chung toàn quốc trong phòng chống dịch Covid-19, phục vụ quản lý, theo dõi, giám sát theo quy định.

Đối với Sở Du lịch chỉ đạo các khách sạn được sử dụng làm cơ sở cách ly tiếp nhận, quản lý, bàn giao công dân sau thời gian cách ly; kiểm tra, giám sát hoạt động đối với các cơ sở lưu trú đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19;

Đồng thời chủ động dự phòng nguồn các cơ sở lưu trú làm cơ sở cách ly trên địa bàn Hà Nội; phối hợp với Cảng vụ Hàng không, cơ sở lưu trú (khách sạn) đảm bảo các quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong việc đón, tiếp nhận, quản lý và bàn giao sau cách ly; công bố thông tin các cơ sở lưu trú được phép tiếp nhận người về cách ly y tế và các chi phí có liên quan.

Các quận, huyện, thị xã chỉ đạo việc thực hiện nghiêm việc quản lý, giám sát theo quy định đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với những người về địa phương theo hướng dẫn của Sở Y tế; phối hợp tiếp nhận các công dân về cách ly theo sự điều phối của Bộ Tư lệnh Thủ đô và cơ quan có thẩm quyền.

TP.Hà Nội cũng đề nghị Cảng vụ Hàng không phối hợp chặt chẽ trong triển khai phương án, kế hoạch đón, trả hành khách ra-vào cảng hàng không bảo đảm phân luồng, phân loại hành khách tại sân bay, chuẩn bị sẵn sàng phòng cách ly y tế để xử lý các trường hợp bất thường; tổng hợp thông tin hành khách theo từng địa phương đến sân bay quốc tế Nội Bài trước khi chuyến bay khởi hành trong thời gian sớm nhất…

Bài liên quan
Hà Nội những tháng năm lịch sử
Ngày 10/10/1954 – Ngày Thủ đô sạch bóng quân thù là bước ngoặt có ý nghĩa to lớn, mở ra một thời kỳ phát triển mới hết sức vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: 20 khách sạn được sử dụng làm cơ sở cách ly y tế tập trung