Hà Nam: 1 giáo viên và 16 học sinh cấp 2 mắc Covid-19

Mai Đỉnh | 22/09/2021, 20:04

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Phủ Lý (Hà Nam), chiều ngày 22/9, địa bàn ghi nhận 36 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 16 học sinh và một cô giáo trường THCS Trần Quốc Toản.

Các học sinh mắc Covid-19 tại đây đều học lớp 7H, và cô giáo T.T.T.N (SN 1966, trú phường Trần Hưng Đạo, TP Phủ Lý).

Điều tra dịch tễ cho thấy, các học sinh này đều tiếp xúc với những người thân trong gia đình, bạn bè trong lớp. Liên quan đến các trường hợp này, lực lượng chức năng đã xác định 120 F1, hiện đang được quản lý, theo dõi dịch tễ tại nhà.

phu-ly.jpg
Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân TP Phủ Lý

Hiện, các cơ quan chức năng đang cho làm thủ tục để thực hiện cách ly tại nhà theo quy định. Cùng với đó, TP Phủ Lý tiếp tục chỉ đạo truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch ở các cơ sở giáo dục.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh khi xuất hiện các chùm lây nhiễm nhanh trong cộng đồng, trường học và doanh nghiệp chưa rõ nguồn lây, tỉnh Hà Nam đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Sáng nay (từ 6h ngày 22/9), TP Phủ Lý đã thành lập 23 chốt kiểm soát tạm thời để phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại các vị trí thuộc một phần địa bàn các phường Minh Khai, Liêm Chính, Thanh Châu, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng.

Bài liên quan
Bắt 2 đối tượng làm giả giấy tờ để thông chốt kiểm dịch vào Hà Nam
Lưu Ngọc Hiền và Ngô Ngọc Khôi bị cơ quan công an Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) bắt giữ khẩn cấp về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức” để thông chốt kiểm dịch.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nam: 1 giáo viên và 16 học sinh cấp 2 mắc Covid-19