Hà Giang tổ chức tuần văn hóa du lịch trong tháng 9

Thục Anh (TH) | 02/07/2021, 10:07

Tuần Văn hóa Du lịch dự kiến diễn ra từ 4 đến 30/9 với các hoạt động như thi dù lượn, giải đua ôtô, không gian chợ phiên vùng cao...

Tuần văn hóa du lịch "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" được kỳ vọng đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh du lịch Hà Giang, xây dựng và khẳng định thương hiệu du lịch, đồng thời tiếp tục xây dựng các sản phẩm đặc thù của huyện Hoàng Su Phì và của tỉnh Hà Giang, tạo bước phát triển mới sau giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

ha-giang1.jpg
Di sản danh thắng quốc gia ruộng bậc thang tại Hoàng Su Phì luôn hấp dẫn du khách

Cụ thể, ngày 4/9 tại xã Tả Sử Choóng sẽ diễn ra ngày hội văn hóa dân tộc Mông. Từ 20h ngày 18/9 lễ khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch được tổ chức tại sân vận động trung tâm huyện. Hội thi dù lượn diễn ra trong ngày 11-12/9 tại xã Nậm Ty (bãi xuất phát) và xã Thông Nguyên (bãi hạ cánh) với 40 phi công bay. Giải đua xe mô tô và ôtô mạo hiểm tổ chức ngày 18-19/9, chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi với tuyến Vinh Quang - Nàng Đôn - Chiêu Lầu Thi - Bản Luốc - Vinh Quang; không gian chợ phiên vùng cao và trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hóa - kinh tế - xã hội; các hoạt động thể thao, trải nghiệm du lịch văn hóa và sinh thái tại các xã, thị trấn trong huyện Hoàng Su Phì...

Thời gian tổ chức Tuần Văn hóa Du lịch có thể được điều chỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh, trước diễn biến của Covid-19. Sự kiện dự kiến có sự tham gia của hơn 300 người, bao gồm khách mời và lực lượng tham gia hoạt động, lễ tân, phục vụ.

Bài liên quan
Khởi công Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp FLC Hà Giang
Ngày 20/3, Tập đoàn FLC tổ chức Lễ khởi công Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang tại khu vực núi Mỏ Neo (TP Hà Giang), với định hướng xây dựng cơ sở du lịch cao cấp bậc nhất khu vực Đông Bắc Bộ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghỉ dưỡng, hội họp, giải trí cho du khách trong và ngoài nước khi đến với Hà Giang.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Giang tổ chức tuần văn hóa du lịch trong tháng 9