Xã hội

Hà Giang tạm dừng hoạt động tắm tại thác Du Già sau vụ du khách tử vong

PV 16/07/2023 - 21:13

Lệnh cấm có hiệu lực đến khi thác nước ở thôn Thâm Luông (xã Du Già, huyện Yên Minh, Hà Giang) đảm bảo các điều kiện khai thác và cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

vnapotalhagiangtamdunghoatdongtamtaithacdugia6833815-1689436153916198209622-1689468936156-1689468936(1).png
Du khách  đến tham quan, tắm và bơi lội tại thác Du Già trước lệnh cấm ngày 14/7.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) Nguyễn Đình Duẩn, UBND huyện Yên Minh vừa ra công văn số 1032/UBND-PVH về việc tạm dừng không cho người dân, khách du lịch tham gia hoạt động tắm trải nghiệm tại thác nước Ba Tiên ( còn gọi là thác Du Già) ở thôn Thâm Luông, xã Du Già, huyện Yên Minh kể từ 15h ngày 14/7.

Lệnh cấm có hiệu lực đến khi khu vực này đảm bảo các điều kiện khai thác và cho phép của cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

UBND huyện Yên Minh cũng chỉ đạo UBND xã Du Già tăng cường công tác tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, các dịch vụ homestay và khách du lịch chấp hành nghiêm quy định của địa phương, không tham gia hoạt động tắm trải nghiệm tại thác Du Già.

Nếu chủ các cơ sở dịch vụ có khách nghỉ tại cơ sở của mình hoặc khách do hướng dẫn viên, dẫn tour quản lý mà không chấp hành thì xem xét xử lý theo quy định.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 12/7, một nhóm người gồm 6 người đi du lịch đã tắm tại thác Ba Tiên. Trong quá trình nhảy xuống suối, do nước sâu lại không biết bơi nên anh T.X.H., sinh năm 1999, hộ khẩu thường trú tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã bị đuối nước.

Phát hiện sự việc, nhóm bạn và người dân đã đưa H. đến trạm Y tế xã Du Già cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong lúc 18h cùng ngày.

Du Già là một trong những bản hoang sơ, mang nét đẹp bình yên và mộc mạc, nơi đây có dòng thác chảy quanh năm. Thác Ba Tiên là điểm du lịch tự phát tập trung đông khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, tắm và bơi lội.

Do đường giao thông đi lại còn rất nhiều khó khăn nên hành trình chinh phục thác nước này không phải là điều dễ dàng. Nhiều du khách khi đến đây luôn có sở thích leo lên mỏm đá cao hàng chục mét rồi nhảy xuống… đã tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do lòng thác hẹp, nhiều đá tảng và độ sâu lớn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Giang tạm dừng hoạt động tắm tại thác Du Già sau vụ du khách tử vong