Hà Giang: Bắt Phó Chánh văn phòng Huyện uỷ Yên Minh

PV | 07/04/2021, 20:06

Trong năm 2016 - 2017, nguyên Trưởng phòng GD-ĐT H.Yên Minh, Hà Giang cùng thuộc cấp ban hành hàng trăm quyết định về chế độ, chính sách cho các giáo viên sai quy định, gây thiệt hại hàng tỉ đồng tiền ngân sách.

Ngày 7/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở đối với Phạm Ngọc Quyết (SN 1974) và Vũ Hồng Xoan (SN 1975), cùng trú tại Thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

f8a9bf9f-cf29-440e-8c34-10557c25cd0e.jpg
Hai bị can của vụ án

Kết quả điều tra bước đầu xác định trong năm 2016, 2017, đối tượng Phạm Ngọc Quyết (hiện là Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Yên Minh), khi đó là Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Yên Minh và Vũ Hồng Xoan, hiện là giáo viên Trường THCS xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh, nguyên là cán bộ phụ trách công tác tổ chức thuộc Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Yên Minh, đã tự ý ban hành hàng trăm quyết định về chế độ, chính sách cho các giáo viên sai quy định, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước với số tiền hàng tỷ đồng.

Căn cứ kết quả điều tra và hành vi sai phạm của các đối tượng, Công an tỉnh Hà Giang đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt bị can tạm giam 4 tháng đối với 2 đối tượng về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hiện, Công an tỉnh Hà Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ

Bài liên quan
Bắt cán bộ hải quan tiếp tay cho buôn lậu qua biên giới
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ngày 27-3 đã khởi tố, bắt tạm giam 3 cán bộ của Tổng cục Hải quan và 1 đồng phạm khác do có liên quan đến vụ án Buôn lậu xảy ra tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Giang: Bắt Phó Chánh văn phòng Huyện uỷ Yên Minh