Google mua Fitbit với giá 2,1 tỷ USD

Thục Anh (TH) | 16/01/2021, 10:26

Trị giá của thương vụ này khoảng 2,1 tỷ USD. Google cam kết không sử dụng dữ liệu sức khỏe người dùng Fitbit vào mục đích quảng cáo.

Rạng sáng 15/1 theo giờ Việt Nam, Google chính thức thông báo trên trang blog rằng họ đã hoàn tất thương vụ mua lại Fitbit - công ty điện tử chuyên sản xuất thiết bị đeo không dây.

"Fitbit đã chính thức là một phần của Google", James Park, CEO kiêm đồng sáng lập Fitbit cho biết. "Nhưng tôi cũng muốn nói rằng những điều bạn biết và yêu thích về Fitbit sẽ vẫn như cũ. Trở thành một phần của gia đình Google có nghĩa là chúng tôi có thể làm nhiều hơn nữa để truyền cảm hứng và động lực cho người dùng trên hành trình để có sức khỏe tốt hơn".

fitbit-1610676784781.jpg

Google đã chính thức sở hữu Fitbit sau cuộc điều tra kéo dài hơn một năm của Ủy ban châu Âu.

Như vậy, sau nhiều tháng thảo luận giữa Google, Fitbit và EC, hợp đồng cuối cùng đã được ký kết. Google chính thức sở hữu công ty sản xuất thiết bị theo dõi sức khỏe và tập luyện Fitbit.

Phần lớn nội dung thông báo của Fitbit tập trung vào tương lai tốt đẹp hơn cho công ty và người dùng khi sáp nhập với Google, đồng thời trấn an những lo ngại về quyền riêng tư.

Ngay sau khi thương vụ được công bố, cửa hàng trực tuyến Google Store đã treo bảng quảng cáo nổi bật với dòng chữ: “Fitbit, chào mừng bạn đến với gia đình Google”, đính kèm liên kết trang giới thiệu sản phẩm đồng hồ thông minh và vòng đeo tay theo dõi sức khỏe của Fitbit.

Bài liên quan
Google Maps cho xem ảnh thật trên bản đồ di động
Những địa điểm khó tiếp cận trên bản đồ sẽ được người dùng tải lên các hình ảnh của nơi đó trong chế độ Street View.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Google mua Fitbit với giá 2,1 tỷ USD