Google Maps có thêm tính năng giúp cảnh báo lây nhiễm COVID-19

Thục Anh(TH) | 28/09/2020, 11:52

Ứng dụng Google Maps sẽ giúp người dùng biết được mức độ phổ biến, số lượng người nhiễm cũng như tình trạng lây nhiễm Covid-19 tại từng khu vực.

Ứng dụng bản đồ của Google vừa được cập nhật tính năng mới. Bản đồ mới sẽ hiển thị các khu vực đang có ca nhiễm COVID-19 và số ca nhiễm mới. Khi người dùng chọn đến một khu vực, thì khu vực được chọn sẽ hiển thị cho người dùng biết các trường hợp đang tăng hoặc giảm và được tô bằng một trong sáu màu sắc khác nhau, nhằm giúp hiển thị có bao nhiêu trường hợp mới được báo cáo.

Google cho biết, công cụ này hiển thị "thông tin quan trọng về các trường hợp COVID-19 trong một khu vực cụ thể, để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc nên đi đâu và làm gì".

Google Maps có thêm tính năng giúp cảnh báo lây nhiễm COVID-19

Google Maps có thể hiển thị sô ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu

Google đang thu thập dữ liệu từ ba nguồn là Đại học Johns Hopkins, New York Times và Wikipedia. Hãng cũng nhận dữ liệu  từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các tổ chức y tế công cộng hoặc các chính phủ. Thông tin được cập nhật cho cả 220 quốc gia mà Google Maps đang hoạt động.

Tính năng này hiện đã có trên các phiên bản Google Maps dành cho hệ điều hành iOS và Android. Để sử dụng, người dùng có thể nhấn vào nút “layer” (hai hình vuông chồng lên nhau) ở trên cùng bên phải và sau đó chọn “Covid-19 Info”. Tất cả các thông tin về Covid-19 sẽ được hiển thị đầy đủ, đặc biệt là thông tin về đại dịch và số ca nhiễm thông qua chức năng tìm kiếm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Google Maps có thêm tính năng giúp cảnh báo lây nhiễm COVID-19