Google Drive sử dụng Face ID và Touch ID để xác minh người truy cập

Thảo Vân (Theo The Star) | 05/05/2020, 21:53

Bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Google Drive sẽ cung cấp quyền riêng tư tốt hơn cho người dùng các thiết bị của Apple, cho phép họ sử dụng sinh trắc học để bảo mật ứng dụng.

Khi tính năng này được bật, Privacy Screen sẽ yêu cầu người truy cập ứng dụng xác minh danh tính bằng Face ID hoặc Touch ID.

Google Drive sử dụng Face ID và Touch ID để xác minh người truy cập

Google đã công bố tính năng sinh trắc học của ứng dụng Drive cho iOS và iPadOS vào tháng 4 và bắt đầu triển khai rộng rãi hơn. (Ảnh: Google).

Người dùng có thể yêu cầu xác minh mỗi lần ứng dụng khởi chạy hoặc sau một thời gian nhất định kể từ lần cuối truy cập: 10 giây, 1 phút hoặc 10 phút.

Việc nhắc nhở xác minh mỗi lần truy cập có thể khá khó chịu đối với một số người, đặc biệt khi đa nhiệm.

Google cảnh báo rằng ngay cả khi tính năng này được bật, nó cũng không thể cung cấp quyền riêng tư hoàn toàn: thông báo về ổ đĩa và các tệp được chia sẻ qua các ứng dụng liên quan đến Drive như tệp và ảnh vẫn có thể được truy cập mà không cần xác minh.

Google đã công bố tính năng này cho phiên bản Drive của iOS và iPadOS vào tháng 4 và bắt đầu triển khai rộng rãi hơn.

Vì bản cập nhật có thể được tung ra theo từng giai đoạn, người dùng có khả năng phải chờ thêm để có thể cập nhật ứng dụng.
 

Bài liên quan
Kiến thức SEO Audit website chuyên nghiệp
Các quy tắc SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) đã thay đổi và phát triển liên tục trong những năm qua. Việc nhồi nhét từ khóa và Backlink một cách mù quáng đã trở thành dĩ vãng. Năm 2021 là thời điểm các doanh nghiệp cần làm việc thông minh hơn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Google Drive sử dụng Face ID và Touch ID để xác minh người truy cập