Google chính thức chào bán tablet Pixel C

Kiên Trung | 09/12/2015, 16:32

Google đã chính thức chào bán chiếc tablet cây nhà lá vườn đầu tiên của mình là Pixel C, cho phép người dùng mua trực tiếp từ Google Store. Chiếc tablet chạy Android Marshmallow đầu tiên này sẽ được bán với giá khởi điểm 499 USD.

Google chính thức chào bán tablet Pixel C

Pixel C là chiếc tablet đầu tiên do chính tay Google thiết kế và sản xuất

Pixel C được thừa hưởng các thiết kế bắt mắt có trong sản phẩm Chromebook Pixel mà Google tạo ra trước đây với dáng vẻ khá giống nhau về ngoại hình, tuy nhiên đây lại là sản phẩm có tính tham khảo để các nhà sản xuất tablet Android khác có thể hướng đến cùng với khả năng mở ra môi trường tốt nhất cho các nhà phát triển ứng dụng tham khảo.

Pixel C chạy trên phiên bản Android mới nhất của Google (Marshmallow) và sẽ nhận được bản cập nhật hệ điều hành mới một cách sớm nhất. Nền tảng Android sử dụng trên Pixel C là nguyên bản, có nghĩa người dùng sẽ không phải tương tác với các lớp giao diện riêng, chẳng hạn như TouchWiz UI mà Samsung trang bị trên dòng tablet Galaxy của mình.

Google hy bọng Pixel C của mình sẽ là sản phẩm đầy hứa hẹn để thay thế cho PC và cạnh tranh với các đối thủ như iPad Pro của Apple và Surface Book/Pro 4 của Microsoft. Dù có hay không thì Pixel C vẫn phụ thuộc nhiều vào điện toán đám mây vốn đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ như ngày nay, trong khi thiết kế màn hình đáp ứng các yêu cầu di chuyển thuận lợi (10,2 inch so với 12,9 inch trên iPad Pro và 13,5 inch trên Surface Book).

Google cho biết, Pixel C sẽ mở ra một tương lai mới cho các ứng dụng Android làm việc dựa trên ngữ cảnh, có khả năng đồng bộ hóa với các ứng dụng và dịch vụ của Google, bao gồm các thiết bị Nexus như Nexus 6P.

Google chính thức chào bán tablet Pixel C

Sản phẩm là câu trả lời của Google đối với Apple iPad Pro và Microsoft Surface Book/Pro 4

Hiện tại Google cung cấp hai cấu hình Pixel C để người dùng lựa chọn, bao gồm phiên bản có bộ nhớ trong 32 GB (499 USD) và bản có bộ nhớ trong 64 GB (599 USD). Nó cũng làm việc với phụ kiện bàn phím gắn với tablet thông qua kết nối từ tính, có giá 149 USD.

Để rõ hơn về Pixel C, đây là sản phẩm có màn hình cảm ứng LCD kích thước 10,2 inch cho độ phân giải 2560 x 1800 pixel, đạt mật độ điểm ảnh 308 ppi và độ sáng 500 nit. Bên trong máy tích hợp chip Nvidia Tegra XI 64 bit, 256 lõi đồ họa Maxwell, RAM 3 GB và bộ nhớ trong 32 GB hoặc 64 GB. Phía sau máy tích hợp camera 8 MP, trong khi phía trước là camera 2 MP, loa stereo và 4 micro.

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ kết nối USB Type-C, Wi-Fi, Bluetooth 4.1 với HS, 6 cảm biến (gia gốc, ánh sáng môi trường xung quanh, la bàn, con quay hồi chuyển, tiệm cận và đo dòng diện). Máy chạy Android 6.0 Marshmallow khi phát hành, đạt kích thước 242 x 179 x 7 mm và nặng 517 gram, với vỏ được làm bằng vật liệu nhôm anodized.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Google chính thức chào bán tablet Pixel C