Tin địa phương

"Gỡ vướng" Dự án xây dựng - kinh doanh hạ tầng Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh C

Hoàng Hà 17/06/2024 - 22:37

Hội đồng tiếp công dân tỉnh Quảng Ninh tiếp các hộ dân tham gia góp vốn tại Dự án xây dựng - kinh doanh hạ tầng Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh C đề nghị kiểm tra tính pháp lý, hồ sơ pháp lý của dự án Đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh.

Thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, ngày 17/6, ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã tiếp công dân thường kỳ, trực tiếp đối thoại, xử lý những phản ánh, kiến nghị của công dân.

xuanky.jpg
Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp công dân thường kỳ.

Cùng tiếp có các ông: Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Ánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương liên quan.

Hội đồng tiếp công dân tỉnh tiếp các hộ dân tham gia góp vốn tại Dự án xây dựng - kinh doanh hạ tầng Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh C đề nghị kiểm tra tính pháp lý, hồ sơ pháp lý của dự án Đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh; kiểm tra tiến độ thực hiện dự án; kiểm tra việc huy động vốn và sử dụng vốn của Công ty CP phát triển Dự án Biển Đông; xem xét công ty này có hành vi lừa đảo bằng việc bán một ô đất cho nhiều người; tổ chức họp đối thoại giải quyết các vướng mắc của dự án và đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp ngăn chặn việc chủ đầu tư bán một ô đất cho nhiều người.

Đối với vụ việc này, Hội đồng tiếp công dân tỉnh thống nhất: UBND tỉnh chỉ đạo Thanh tra tỉnh tiến hành kiểm tra sau thanh tra đối với kết luận đã ban hành năm 2011; tiếp tục rà soát lại toàn bộ hồ sơ pháp lý liên quan tới quá trình thực hiện dự án của chủ đầu tư, nhất là việc các kiến nghị sau thanh tra, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân theo đúng quy định của pháp luật; phải xác định rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, làm rõ việc có hay không có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản vi phạm pháp luật.

Nếu có, chuyển ngay sang cơ quan chức năng để tiến hành xử lý theo các quy định pháp luật, nhằm giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương. Các cơ quan quản lý nhà nước rà soát những vấn đề chưa giải quyết dứt điểm theo chức năng thẩm quyền, trong đó có vấn đề liên quan đến nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với Nhà nước; các điều kiện cần thiết để hoàn thành kết cấu hạ tầng, hạ tầng kỹ thuật của dự án này…

Trên nguyên tắc “lấy người dân làm trung tâm”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: TP. Hạ Long nói riêng và các địa phương trong tỉnh cần rà soát các loại hình dự án theo Luật Đất Đai năm 2003 đến nay, nhất là các dự án chưa hoàn thành về hạ tầng, chậm tiến độ, chưa thực hiện hết nghĩa vụ tài chính, còn để nảy sinh những vấn đề để người dân, nhà đầu tư thứ cấp phải kiến nghị. Qua đó, có giải pháp tổng thể, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp người dân, nhà đầu tư, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
"Gỡ vướng" Dự án xây dựng - kinh doanh hạ tầng Khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh C