Gỡ vướng cho ngân hàng nộp thuế điện tử nhờ thu

T.Nhi | 15/12/2020, 15:49

Tổng cục Hải quan vừa có Công văn hồi đáp Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội về việc triển khai chính thức chương trình nộp thuế điện tử doanh nghiệp nhờ thu.

Được biết trước đó,  Tổng cục Hải quan nhận được Công văn số 5328/CV-TGĐ của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) phản ảnh việc vướng mắc về triển khai chính thức chương trình nộp thuế điện tử doanh nghiệp nhờ thu.

Hồi đáp những vướng mắc trên, Tổng cục Hải quan đã có Công văn số 7762/TCHQ-TXNK với nội dung: Căn cứ kết quả nghiệm thu kiểm tra nghiệp vụ Chương trình nộp thuế điện tử nhờ thu giữa SHB và Tổng cục Hải quan, Tổng cục Hải quan thông báo SHB chính thức triển khai chương trình Nộp thuế điện tử nhờ thu từ ngày 8/12/2020. 

thu.png
Đẩy mạnh thu thuế điện tiwr=

Để triển khai có hiệu quả Chương trình nộp thuế điện tử doanh nghiệp nhờ thu, Tổng cục Hải quan đề nghị SHB trong quá trình triển khai, SHB bố trí cán bộ để hỗ trợ kịp thời các vướng mắc của doanh nghiệp. 

Trường hợp có vướng mắc về Hệ thống công nghệ thông tin, các ngân hàng kịp thời liên hệ với Cục Công nghệ thông tin và Thống kê Hải quan; Trường hợp có vướng mắc về nghiệp vụ, các ngân hàng liên hệ với Cục Thuế xuất nhập khẩu để được hỗ trợ xử lý. 

Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu Cục Thuế xuất nhập khẩu và Cục Công nghệ thông tin và Thống kê Hải quan,  chịu trách nhiệm theo dõi tiến độ, phối hợp, hỗ trợ xử lý vướng mắc kịp thời cho các ngân hàng trong quá trình nâng cấp hệ thống, triển khai chương trình.

Theo Tổng cục Thuế, trong những năm qua, ngành thuế đã triển khai mạnh mẽ các dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong thu nộp thuế, nhằm cải cách thủ tục hành chính (TTHC), giảm thời gian chi phí và tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp.

Theo đó, Tổng cục Thuế đã đẩy nhanh tiến độ triển khai và mở rộng thực hiện khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử; hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế; triển khai hoàn thuế điện tử.

Về hoàn thuế điện tử, tổng số doanh nghiệp tham gia hoàn thuế điện tử là 7.253 DN (đạt 95,96%). Số hồ sơ tiếp nhận là 16.278 hồ sơ, đạt tỉ lệ 97,44%. Tổng số hồ sơ hệ thống đã giải quyết hoàn là 11.882 hồ sơ với tổng số tiền hơn 68.209 tỷ đồng.

Về hóa đơn điện tử, đã có 903.107 hóa đơn đã được cấp mã, tổng doanh thu trên hóa đơn đã cấp mã là hơn 22.955 tỷ đồng, số thuế trên hóa đơn đã cấp mã là hơn 2.025 tỷ đồng.

 

Bài liên quan
Tổng cục Thuế: Grab đang hiểu sai về Nghị định 126/2020
Đại diện Tổng cục Thuế cho rằng cách hiểu của Grab là Nghị định 126 làm tăng giá cước từ 8 - 18% và làm giảm tỷ lệ chia cho tài xế 7% là hoàn toàn không đúng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gỡ vướng cho ngân hàng nộp thuế điện tử nhờ thu