“Giúp” chị họ đi nước ngoài lấy chồng kiếm tiền nuôi con, người đàn bà trả giá

Anh Thư | 24/11/2020, 22:23

Nghe chị họ kể khổ hoàn cảnh khó khăn, muốn đi nước ngoài lấy chồng kiếm tiền nuôi con, Thúy đồng ý “giúp”. Sau đó, Ny được chị em Thúy đưa sang Trung Quốc, đổi lại gia đình sẽ được nhận 105 triệu tiền “hồi môn”. Sau 5 năm lấy chồng xứ người, Ny trở về nước, tố cáo hành vi của Thúy.

Do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên Thúy được tại ngoại. Hôm xử án, Thúy một mình bắt xe khách xuống tòa. Dù vụ án này được mở lần thứ 2 nhưng bị hại vẫn không có mặt.

img_3811.jpg
Bị cáo Lương Thị Thúy

Được biết, bị hại có hoàn cảnh khá éo le. 18 tuổi, Ny làm lễ dạm ngõ với người yêu. Tuy nhiên khi chưa kịp tổ chức đám cưới thì Ny quyết định chấm dứt với người đàn ông đó. Nguyên do vì chồng sắp cưới của Ny nghiện ngập, lại có tính vũ phu. Sau đó, Ny một mình nuôi con nhỏ. Thời điểm nay, Ny không hề biết rằng mình đang mang thai đứa con thứ 2.

Không có công việc ổn định, nhà lại nghèo, cộng với áp lực nuôi con nhỏ khiến Ny chán nản. Thấy vậy, mẹ của Ny – bà Kha Thị Oanh đã khuyên con nên đi Trung Quốc. Được mẹ động viên, Ny đồng ý. Biết mẹ của Thúy có con gái Lương Thị Tiên đang lấy chồng, sinh sống ở Trung Quốc nên bà Oanh tìm đến, nhờ giúp đỡ. Bà X. sau đó đã liên lạc với Thúy kể lại sự việc. Thúy gọi điện qua Trung Quốc nói với Tiên.

Tuy nhiên, sau khi biết Ny đang nuôi con nhỏ, Tiên không đồng ý đưa sang Trung Quốc. Lúc này, bà Oanh cho biết sẽ chăm cháu để Ny đi Trung Quốc lấy chồng kiếm tiền nuôi con. Bà Oanh còn hỏi Tiên chuyện con mình đi nước ngoài lấy chồng thì gia đình sẽ được nhận bao nhiêu tiền?. Tiên trả lời sẽ được của hồi môn là 120 triệu đồng. Bà Oanh và Ny đồng ý.

Một ngày đầu tháng 2/2014, theo chỉ dẫn của Tiên, Thúy đưa chị Ny ra TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh). Tại đây, Lương Thị Thúy giao Ny cho một người đàn ông rồi quay về nhà. Khi sang Trung Quốc, Ny ở nhà Tiên khoảng 2 tuần. Trong khoảng thời gian này, Tiên phát hiện Ny đang mang thai 4 tháng. Tiên gọi điện về cho bà Oanh thông báo chuyện Ny đang có thai nên chỉ được nhận 105 triệu thay vì 120 triệu như trước đó. Bà Oanh đồng ý. Khoảng 1 tháng sau, Tiên gửi về cho Thúy 125 triệu đồng. Thúy đưa cho bà Oanh 105 triệu.

Về phần Ny đã bị bán cho người đàn ông ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Trong thời gian chung sống với người chồng Trung Quốc, chị Ny mới biết mình được chồng mua với số tiền 195 triệu đồng. Giữa năm 2019, Ny quyết định để lại 2 đứa con nhỏ, một mình bỏ trốn về Việt Nam. Gần 1 năm sau, Ny làm đơn tố cáo Lương Thị Thúy đến công an huyện Tương Dương. Thúy bị bắt và truy tố về tội Mua bán người.

Tại phiên tòa, bị cáo Thúy khai đưa Ny sang Trung Quốc là để “giúp” chị họ có tiền nuôi con. Bị cáo trình bày hoàn cảnh khó khăn, con đang nhỏ để xin giảm nhẹ hình phạt.

Được biết, sau khi trở về Việt Nam, Ny đã sinh thêm 2 đứa con. Khi đứa con thứ 5 mới được ít tháng, Ny để lại cho mẹ nuôi rồi tiếp tục rời khỏi địa phương.

Với vai trò đồng phạm giúp sức trong vụ án, Lương Thị Thúy bị HĐXX tuyên phạt 5 năm tù về tội “Mua bán người”. Đối với bà Kha Thị Oanh, là người đã trao đổi đưa chị Ny đi Trung Quốc lấy chồng, cơ quan điều tra xác định Oanh không biết việc con mình bị bán. Số tiền 105 triệu đồng bà nhận của Tiên thì được Tiên nói là tiền “hồi môn” con gái lấy chồng. Bà Oanh không hưởng lợi số tiền trên mà dùng để sửa nhà, nuôi con theo yêu cầu của Ny. Vì vậy, hành vi của Oanh không phạm tội.

Bài liên quan
Điều tra nghi án anh sát hại em trai sau khi uống rượu
Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang tạm giữ Trần Đức Thân (SN 1968, thôn Ngọc Đoài, xã Quỳnh Ngọc) để làm rõ vụ án mạng khiến một người tử vong.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
“Giúp” chị họ đi nước ngoài lấy chồng kiếm tiền nuôi con, người đàn bà trả giá