Giữa cơn sốt Pokemon Go, tấm thẻ bài Người minh họa Pikachu lập kỷ lục đấu giá

Bạch Dương | 22/11/2016, 14:42

Một thẻ bài Pokemon có tên Người minh họa Pikachu siêu hiếm đã được bán với giá kỷ lục trong một phiên đấu giá tại thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ cuối tuần qua.

Giữa cơn sốt Pokemon Go, tấm thẻ bài Người minh họa Pikachu lập kỷ lục đấu giá

Chiếc thẻ bài Pikachu Illustrator (Người minh họa Pikachu) được một nhà sưu tập mua với giá kỷ lục 54.970 USD

Dẫn lời ông Michael Halperin - đại diện của Nhà đấu giá Heritage Autions, AFP cho biết, thẻ bài Pikachu Illustrator (Người minh họa Pikachu) được một nhà sưu tập đến từ Hồng Kông mua với giá 54.970 USD trong phiên đấu giá ngày 19/11 tại Beverly Hills.

Pikachu Illustrator là chiếc thẻ bài Pokemon sản xuất số lượng có hạn, được giới sưu tập coi là sản phẩm quý hiếm và có giá trị cao. Đây vốn là giải thưởng cho những người chiến thắng trong cuộc thi vẽ tranh minh họa CoroCoro Comic tổ chức hồi tháng 1/1998, ông Michael Halperin tiết lộ.

Chiếc thẻ có hình nhân vật Pikachu nổi tiếng đang cầm trong tay dụng cụ vẽ tranh. Ông Atsuko Nishida - một trong những họa sĩ chính vẽ cho thương hiệu Pokemon nổi tiếng thế giới - là “cha đẻ” của tác phẩm nghệ thuật siêu đặc biệt này.

Giữa cơn sốt Pokemon Go, tấm thẻ bài Người minh họa Pikachu lập kỷ lục đấu giá

Pikachu Illustrator (Người minh họa Pikachu) là tấm thẻ bài Pokemon số lượng có hạn

Xuất hiện lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1996, thương hiệu Pokemon đã nhanh chóng lan rộng và trở thành một hiện tượng toàn cầu. Tấm thẻ bài Pikachu Illustrator kể trên được mang ra đấu giá trong bối cảnh trò chơi tương tác ảo Pokemon Go tại nhiều nước trên thế giới.

Theo AFP, trước khi được đưa ra đấu giá tại Heritage Autions, chiếc thẻ bài Pikachu Illustrator này cũng từng được bán với giá 23.000 USD trong phiên đấu giá hồi năm 2000. Đây là một trong số 39 chiếc thẻ bài cùng loại trên thế giới, song hiện chỉ có 10 chiếc ở trong tình trạng tốt.

Bài liên quan
Boygroup comeback đủ đội hình sau 3 năm và vượt luôn kỷ lục của BTS
NCT Dream đã chính thức tái xuất với MV Hot Sauce cùng full album đầu tiên trong sự nghiệp cùng tên. Đây là màn comeback đặc biệt khi có đầy đủ 7 thành viên của nhóm. Ngay lập tức, Hot Sauce đã làm khuấy đảo khắp mọi mặt trận với loạt thành tích mở đầu ấn tượng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giữa cơn sốt Pokemon Go, tấm thẻ bài Người minh họa Pikachu lập kỷ lục đấu giá