Giọt nước mắt muộn màng của kẻ giết người lĩnh án tử

Mạnh Hùng | 05/07/2021, 14:55

Ngày 7/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Đức Hưng (SN 1988, trú tại huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”.

Bị hại trong vụ án là ông Vương Văn Lý (SN 1959, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội).

88eca8b6-5c33-4ca7-8a62-f249b03e319f(1).jpeg
Bị cáo Trần Đức Hưng tại phiên toà xét xử

Theo hồ sơ vụ án cùng diễn biến tại phiên toà cho thấy, chiều ngày 2/10/2020, Trần Đức Hưng cùng anh Nguyễn Quang Thắng (SN 1989, ở cùng thôn) đi uống rượu họp đồng ngũ. Sau đó, cả hai về tiệm cắt tóc của em gái Hưng là chị Trần Thị Hằng.

Do có men rượu nên Hưng và chị Hằng xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau. Tuy nhiên, anh em Hưng được anh Thắng can ngăn nên Hưng bỏ đi bộ đến cửa hàng xay xát gạo nhà bà Nguyễn Thị Hà gần đó.

Đến nơi, Hưng thấy ông Vương Văn Lý đang ngồi trên bao tải thóc trước cửa nhà bà Hà đợi xát gạo. Hai bên lời qua tiếng lại rồi xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Hưng lao đến dùng chân trái đạp 1 phát vào ngực, đá 1 cái vào mặt ông Lý làm nạn nhân ngã ngửa về phía sau.

Vừa lúc đó, anh Thắng chạy đến can ngăn. Lúc này, Hưng đi về nhà còn ông Lý tiếp tục đi vào trong chờ xát gạo.

Tưởng mọi việc đã được dừng lại ở đó, tuy nhiên sau khi về nhà, Hưng lại nảy sinh ý định đánh ông Lý tiếp nên đã đi vào bếp lấy dao bầu rồi đi bộ đến nhà bà Hà. Vào trong cửa hàng, Hưng thấy ông Lý đang ngồi trên bao tải thóc nên lao đến đá vào ngực, mặt đối phương khiến nạn nhân ngã xuống nền.

Thấy ông Lý không phản ứng gì, Hưng tiếp tục dùng chân, tay đấm, đá vào người nạn nhân. Không dừng lại tại đó, Hưng còn dùng dao đâm một nhát vào vùng hạ sườn của nạn nhân.

Khi được mọi người can ngăn, Hưng cầm dao đi về. Ông Lý được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do bị chấn thương sọ não, ông Lý đã tử vong sau đó.

Ngày 2/10/2020, Hưng bị cơ quan công án bắt giữ.

Tại phiên tòa xét xử ngày hôm nay, bị cáo Hưng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hưng nói hôm đó say rượu, không nhớ mình đã làm gì, để rồi gây nên vụ án đau lòng.

Trong quá trình khai báo, Hưng bật khóc quay xuống xin lỗi vợ con người của bị hại.

Khi được HĐXX cho nói lời sau cùng, Hưng mong tòa án cho mình cơ hội để chuộc lại lỗi, khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, mong muốn ấy của bị cáo không được tòa chấp nhận.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, coi thường pháp luật, coi thường mạng sống của người khác, … nên cần thiết phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất nhằm răn đe giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung.

Với nhận định và phân tích nêu trên, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Đức Hưng lĩnh án tử hình về tội “Giết người”.

Bài liên quan
Nhiều lần vào tù ra tội, thanh niên 9x vẫn tiếp tục phạm tội Giết Người
Mới đây, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên toà xét xử vơi bị cáo Trần Minh Tý (SN 1992, trú tại xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án này là anh Trần Thanh Tâm (SN 1986).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giọt nước mắt muộn màng của kẻ giết người lĩnh án tử