Giọt nước mắt ân hận của ông bố trẻ sau khi trộm đồ của người nước ngoài

Anh Thư | 12/01/2021, 20:14

Trong lần đến nhà người thân chơi, Trung đột nhập vào phòng trọ hàng xóm “khoắng” tài sản của vị khách ngoại quốc. Ngày hầu tòa, Trung bật khóc khi nhắc đến vợ và 3 đứa con thơ. Ông bố trẻ hối hận vì phải xa vợ con trong những ngày cuối năm, nhà nhà được đoàn tụ.

Phiên tòa hình sự xét xử bị cáo Nguyễn Văn Trung (SN 1993), trú xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) về tội Trộm cắp tài sản diễn ra vào ngày thời tiết giá lạnh. Tại khán phòng rộng lớn, bị cáo trẻ ngồi thu mình trong chiếc áo len mỏng tanh.

nguyen-van-trung.jpg
Bị cáo Nguyễn Văn Trung rơi nước mắt, tỏ ra hối hận khi nhắc đến vợ con

Không có người thân đến dự nên Trung ngồi lặng lẽ suốt quá trình đợi HĐXX ra làm việc. Trung cho biết đã có vợ và 3 đứa con. “Em cũng không hiểu vì sao vợ con hôm nay không đến, có lẽ vợ bận chăm con và đi làm”, Trung nói như tự động viên tinh thần bản thân mình.

Nguyễn Văn Trung sinh ra trong gia đình làm nông. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Trung quyết định không học lên mà ra đời mưu sinh bằng nhiều việc khác nhau. 19 tuổi, Trung lập gia đình với cô gái trẻ. Sau đó, giữa họ có với nhau 3 mặt con chung. Hàng ngày Trung theo đám thợ trong làng đi làm thợ xây, còn người vợ thì quán xuyến gia đình, nuôi các con.

Cuộc sống bình yên của gia đình đó kéo dài đến đầu năm 2019 thì xảy ra biến cố. Năm đó, vụ tai nạn giao thông khiến Trung bị chấn thương sọ não, trải qua lần thập tử nhất sinh. May mắn là Trung hồi phục sức khỏe sau nhiều tháng điều trị tại bệnh viện.

Sau lần tai nạn ấy, Trung không tập trung làm việc như trước mà thường theo đám bạn đi chơi. Và rồi, gã đàn ông trẻ đã sử dụng ma túy theo đám bạn. Tháng 6/2019, Trung bị đưa vào trung tâm cai nghiện bắt buộc. Nhưng cai nghiện được 9 tháng, gã thanh niên này đã bỏ trốn khỏi trung tâm. Sau khi bỏ trốn, Trung đi nhiều nơi sinh sống, hạn chế về nhà. Một thời gian sau, Trung đến nhà người thân ở xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An) chơi.

Quá trình ghé nhà người quen chơi và ở lại, Trung phát hiện dãy trọ gần đó có khách nước ngoài thuê ở nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. 4h sáng ngày 13/9/2020, Nguyễn Văn Trung đột nhập vào phòng trọ của người đàn ông quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ lấy trộm 2 chiếc máy tính xách tay. Sau đó, Trung đem tài sản trộm được đi cầm cố lấy 7 triệu đồng. 4 ngày sau, khi biết công an đã phát hiện hành vi phạm tội của mình, Trung đưa tiền chuộc lại 2 chiếc máy tính rồi nhờ người thân giao nộp cho công an. Ngay sau đó, Nguyễn Văn Trung bị bắt về hành vi Trộm cắp tài sản. Cơ quan điều tra xác định tổng số tài sản mà Trung trộm của người đàn ông ngoại quốc là 20 triệu đồng.

Hầu tòa, khai về động cơ phạm tội, Trung cho biết vì nghiện game, có sử dụng ma túy nên đã thực hiện hành vi trộm cắp. “Số tiền 7 triệu đồng bị cáo cắm 2 chiếc máy tính bị cáo mới sử dụng hết 100 nghìn thì công an phát hiện. Sau đó, bị cáo đã đi chuộc lại rồi trả cho bị hại”, Trung trình bày. Bị hại trong vụ án không đến tham dự tòa và cũng không có đề nghị bồi thường gì thêm.

Tòa nghị án, Trung ngồi co ro trong chiếc áo len mỏng. Bị cáo cho biết từ khi bị tạm giam, người thân ít vào thăm nuôi. Chiếc áo ấm mà bị cáo đang mặc cũng được 1 bạn tù cho. Bị cáo tỏ ra biết người người bạn tù tốt bụng và thấy cuộc đời mình may mắn khi ở đâu cũng gặp được người tốt.

Khi được hỏi về vợ con, ông bố trẻ bất chợt rơi nước mắt. Trung cho biết rất có lỗi với vợ con. Đáng ra, bị cáo phải làm chỗ dựa cho vợ con nhưng giờ lại ngồi tù. Những ngày bị tạm giam, bị cáo rất nhớ gia đình, các con. Bị cáo sẽ cải tạo tốt để sớm đoàn tụ cùng gia đình. Ông bố trẻ cũng quyết tâm không nghe theo lời dụ dỗ của đám bạn xấu nữa.

Xét thấy hành vi của bị cáo thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, bị cáo đã khắc phục hậu quả cho bị hại, phạm tội lần đầu nên HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Trung 9 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Trước khi ra về, Trung nhắn nhủ với người viết nhờ nói với vợ con rằng mình vẫn khỏe mạnh. Bị cáo mong vợ con giữ gìn sức khỏe. Tết năm nay bị cáo không được đoàn tụ cùng gia đình, nhưng sẽ cố gắng cải tạo để sớm trở về với vợ con, làm lại cuộc đời vốn đã có chấm đen.

Bài liên quan
Hối hận muộn màng của kẻ đòi nợ đồng nghiệp bằng... xăng
Chỉ vì món nợ 2,5 triệu đồng mà Đinh Khắc Quý đã chặn đường đồng nghiệp, sau đó tạt xăng, châm lửa đốt. Ngày đối mặt với nạn nhân ở phòng xử án, Quý luôn miệng nói lời xin lỗi và cho biết luôn cảm thấy day dứt về hành động của mình.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giọt nước mắt ân hận của ông bố trẻ sau khi trộm đồ của người nước ngoài