Giông lốc đánh chìm 7 thuyền cá của ngư dân

Bá Mạnh | 18/05/2020, 14:32

7 thuyền đánh cá của người dân xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh bất ngờ gặp mưa lớn kèm theo giông lốc đã bị đánh chìm. Rất may không có thiệt hại về người.

Ngày 18/5, ông Mai Xuân Lý - Chủ tịch UBND xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, một trận mưa lớn kèm giông lốc đã khiến 7 thuyền cá của ngư dân trên địa bàn xã bị đánh chìm xuống biển.

Giông lốc đánh chìm 7 thuyền cá của ngư dân

Giông lốc kèm mưa lớn đánh chìm 7 tàu cá của ngư dân.

Theo ông Lý, khoảng 17h30 chiều 17/5, các ngư dân trên địa bàn đi thuyền (loại thuyền có công suất 12 - 24 CV) ra khơi đánh cá thì bất ngờ gặp mưa lớn kèm giông lốc khiến 7 tàu cá và 7 ngư dân bị chìm xuống biển khi đang cách bờ chưa đến 1 hải lý.

Ngay sau khi thuyền chìm, các ngư dân đã bơi vào bờ và được các thuyền khác của ngư dân cứu vớt.

Tính đến 10h sáng ngày 18/5, các lực lượng chức năng đã kéo vớt được 5 thuyền vào bờ; 1 thuyền còn lại đã xác định được vị trí, đang triển khai kéo vớt, 1 thuyền vẫn mất tích.

Được biết, trên địa bàn xã Xuân Liên có hơn 100 thuyền cá loại nhỏ. Đánh bắt hải sản gần bờ là một trong những nguồn thu nhập chính của nhiều người dân nơi đây.

Bài liên quan
Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thị Nguyệt Thu: Thực hiện quyền giám sát tối cao và nói lên tiếng nói của nhân dân
Vừa qua, bà Phan Thị Nguyệt Thu - Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 3 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giông lốc đánh chìm 7 thuyền cá của ngư dân