Giở trò luyện linh đơn để chữa bệnh, thầy cúng 20 tuổi chiếm đoạt 3 tỷ đồng

Phong Vân | 08/01/2022, 23:05

Tin vào trò luyện linh đơn để chữa bệnh, trừ tà, bà L.T.K đã bán đất và vay mượn đưa cho Nguyễn Văn Phước số tiền 3 tỷ đồng.

Ngày 8/1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Phước (SN 2002, trú tại thôn Việt Tiến, xã Việt Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Nguyễn Văn Phước là đối tượng không có công ăn việc làm. Từ năm 2016 đến khi bị bắt giữ, Phước thường xuyên tổ chức các hoạt động thờ cúng tâm linh, xem bói, hầu đồng tại nhà để kiếm tiền của những người mê tín và nhẹ dạ cả tin.

img_8708-copy.jpg
Đối với Nguyễn Văn Phước tại cơ quan Công an.

Tháng 9/2021, Phước đến chùa Hạ và đền Cây Thông Đồng Rì thuộc thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động để hành nghề xem bói, làm lễ cúng cho một số người dân tại địa phương.

Thông qua người quen giới thiệu, giữa tháng 10/2021 bà L.T.K (SN 1972, trú tại thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) để xem bói. Qua nói chuyện, Phước biết bà K. có hai người con bị mắc bệnh hiểm nghèo.

Lợi dụng việc này, Phước đưa ra các thông tin không có cơ sở khoa học, như làm lễ cúng trừ tà, mời các thầy từ Trung Quốc đến luyện linh đơn thì có thể chữa khỏi bệnh cho hai con của bà K. Chi phí Phước đưa ra là 3,5 tỷ đồng.

Do tin tưởng nên bà K. đã bán mảnh đất của gia đình và vay mượn thêm rồi nhiều lần chuyển khoản, đưa tiền trực tiếp cho Phước với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Từ ngày 30/10/2021 đến ngày 07/12/2021, Phước tổ chức 5 buổi lễ cúng, hầu đồng tại đền Cây Thông Đồng Rì thuộc thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động để chữa bệnh cho hai con của bà K. Nhận thấy sau khi làm lễ cúng xong, bệnh tình của các con không hề thuyên giảm. Biết bị lừa, bà K. đã làm đơn trình báo Cơ quan Công an.

Công an tỉnh Bắc Giang thông báo, người dân nào là bị hại của đối tượng Nguyễn Văn Phước, đề nghị liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh (địa chỉ: Số Q5, đường Hoàng Văn Thụ, phường Xương Giang, TP Bắc Giang; số điện thoại: 02043.854.666) để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Lên mạng mua 8 sổ đỏ giả mang đi lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ
Ngày 5/1, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Đoàn Thị Kim Thanh (SN 1987, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) để điều tra về hành vi “làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giở trò luyện linh đơn để chữa bệnh, thầy cúng 20 tuổi chiếm đoạt 3 tỷ đồng