Giết người vì bị từ chối cốc bia mời

Nhật Linh | 29/09/2020, 09:44

TAND tỉnh An Giang vừa đưa ra xét xử sơ thẩm đối với Chau Náth, sinh năm 1996, cư trú ấp An Hòa, xã Châu Lăng, Tri Tôn, An Giang về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 8h00 ngày 21/05/2020, Chau Sóc Khươne (sinh năm 1988, ngụ ấp An Hòa, xã Châu Lăng, Tri Tôn, An Giang) tổ chức nhậu trước sân nhà với Chau Náth, Chau Nhon. Sau đó, một số người bạn cùng ấp đến tham gia nhậu chung, trong đó có Chau Nắk (sinh năm 1999), Chau Sóc Sol (sinh năm 2000), Chau Thai (sinh năm 2001), Chau Thonh (sinh năm 1989).

Do có người mới nên Nhon điều khiển xe chở Náth đi mua bia thêm về dọn mâm nhậu ở hành lang trước cửa nhà Khươne. Đến khoảng 12h00 cùng ngày, một số bạn nhậu ra về, còn lại Náth, Nhon và những người trên tiếp tục nhậu.

Trong lúc ngồi nói chuyện vui vẻ, Náth cầm ly bia mời Nhon thì Nhon từ chối không uống, đồng thời đứng lên bỏ vào trong nhà Khươne lên võng nằm nghỉ. Thấy bạn không uống mà còn bỏ đi, Náth cho rằng Nhon không tôn trọng mình nên hai bên xảy ra cự cãi.

Náth kêu Nhon phải xin lỗi khi thể hiện sự thiếu tôn trọng với Náth nhưng Nhon không nói gì. Tức giận với cách hành xử của Nhon, Náth liền đứng dậy lấy cây dao bấm dài khoảng 24cm giấu trong túi quần ra cầm trên tay, rủ Nhon đánh nhau.

Giết người vì bị từ chối cốc bia mời

Bị cáo Chau Náth.

Đang có men say trong người, khi nghe Náth thách thức Nhon liền đứng dậy đi thẳng đến chỗ Náth dùng tay định đánh, bất ngờ Náth cầm dao đâm liên tục 2 nhát trúng vào vùng cổ và mặt làm Nhon té ngã xuống thềm nhà. Thấy vậy Náth bỏ chạy về nhà.

Đang nằm võng sau nhà, biết việc Nhon bị Náth đâm rồi bỏ chạy, Khươne liền vào nhà lấy cây rựa quéo rồi rượt theo Náth.

Trong lúc bỏ chạy, Náth tiếp tục nhặt khúc gỗ, khi về đến vườn dừa phía trước nhà mình thì bị Khươne rượt theo kịp nhưng bất ngờ Khươne bị Náth dùng khúc cây tấn công. Khươne đưa tay đỡ nên bị gãy tay, đồng thời tay cầm rựa quéo Khươne đã chém vào bên hông sườn trái Náth gây xây xát da.

Sau đó, hai bên xông vào giằng co để giật lấy cây rựa quéo nhưng được mọi người can ngăn nên Khươne bỏ về. Riêng Nhon sau khi bị đâm, được đưa đi cấp cứu nhưng Nhon tử vong trên đường đến bệnh viện.

Khi biết nạn nhân đã tử vong, Náth đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tri Tôn đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Đến ngày 24/05/2020, Náth bị khởi tố điều tra.

Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, bị cáo Náth đã thừa nhận hành vi phạm tội phù hợp với lời khai của những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, người làm chứng, tài liệu chứng cứ và các kết quả khám nghiệm.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Chau Náth 17 năm tù về tội “Giết người”.

Bài liên quan
Người vợ bị chồng đâm trọng thương đã qua cơn nguy kịch
Sáng 18/9, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cho hay, sức khỏe của bệnh nhân P.T.T.N. (SN 1974, trú xã Tam Dân, huyện Phú Ninh) đang tiến triển tốt.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giết người vì bị từ chối cốc bia mời