Tòa tuyên án

Giấu ma túy trong áo ngực để đi bán

Trang Trần 15/06/2024 - 14:30

Ngày 15/6, TAND quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng mở phiên tòa lưu động xét xử đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Bảo Nguyên (SN 2003, trú quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng), Trần Khánh (SN 2005, trú quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Vào khoảng tháng 8/2023, Nguyễn Ngọc Bảo Nguyên và Trần Khánh sống chung như vợ chồng tại nhà số 40 đường Nhơn Hòa 3, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng. Đến đầu tháng 11/2023, Nguyên và Khánh cùng nhau mua bán trái phép chất ma túy MDMA và Ketamine để hưởng lợi.

Cụ thể, Nguyên là người trực tiếp liên hệ với người tên Phúc (không rõ lai lịch) để mua ma túy sau đó bán lại cho những người có nhu cầu, giao ma túy và lấy tiền bán ma túy. Còn Khánh là người chở Nguyên đi giao ma túy.

Nguyên và Khánh cùng nhau bán ma túy nhiều lần cho nhiều người tại các quán Karaoke và quán Bar trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Quá trình mua bán trái phép chất ma túy, Nguyên và Khánh hưởng lợi số tiền khoảng 2 triệu đồng.

15-6-talc-nguyen-khanh-matuy-1-.jpg
Nguyên và Khánh tại phiên tòa lưu động ngày 15/6

Vào lúc 18 giờ 58 phút ngày 15/12/2023, có một người tên Việt (không rõ lai lịch) liên lạc với Nguyên hỏi mua 10 viên ma túy thuốc lắc và nửa hộp 5 ma túy Ketamine, Nguyên đồng ý và báo giá 6 triệu đồng.

Nguyên và Việt thỏa thuận giao ma túy tại khu vực Karaoke Thảo Vân. Khi Việt gọi điện cho Nguyên để mua ma túy thì Khánh đang ở cùng với Nguyên, nên biết rõ nội dung giao dịch mua bán trái phép chất ma túy của Nguyên và Việt.

Sau đó, Nguyên liên hệ qua ứng dụng Telegram với Phúc hỏi mua số lượng ma túy như trên, thì Phúc đồng ý và báo giá là 5 triệu đồng, Phúc nói sẽ có người tên Đen (chưa rõ lai lịch) giao ma túy cho Nguyên (số tiền mua ma túy lần này Nguyên sẽ đưa cho Phúc sau).

Một lúc sau, Đen liên hệ cho Nguyên qua ứng dụng Telegram và hẹn Nguyên đến ngã ba đường Hoàng Tăng Bí, giao với đường Lê Vĩnh Khánh (thuộc quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) để giao ma túy.

Sau khi lấy được ma túy, Nguyên về lại phòng trọ, Nguyên để số ma túy vừa mua được trên bàn thì Khánh có nhìn thấy. Đến khoảng 21 giờ 45 cùng ngày, Nguyên cất giấu số ma túy đã mua được vào trong áo ngực và rủ Khánh cùng đi, nhưng Khánh không đi.

Nguyên tự điều khiển xe mô tô từ phòng trọ đi về hướng Karaoke Thảo Vân để giao ma túy. Khi đến ngã ba đường Nguyễn Huy Tưởng giao với Tô Đức Thắng (thuộc phường Hòa Minh, Q. Liên chiểu) thì bị lực lượng Công an phát hiện và bắt quả tang.

Ngoài ra, Nguyên còn đi giao ma túy theo yêu cầu của Phúc để nhận tiền công khoảng 3 lần, mỗi lần giao ma túy cho Phúc, Nguyên được Phúc trả tiền công là 500 ngàn đồng, Nguyên hưởng lợi 1,5 triệu đồng.

Quá trình mua bán trái phép chất ma túy, tổng số tiền mà Nguyên và Khánh đã hưởng lợi khoảng 3,5 triệu đồng. Khối lượng ma túy Nguyên và Khánh phải chịu trách nhiệm hình sự là 4,778 gam ma túy loại MDMA và 7,634 gam ma túy loại Ketamine.

HĐXX tuyên Nguyễn Ngọc Bảo Nguyên mức án 9 năm tù và Trần Khánh 8 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giấu ma túy trong áo ngực để đi bán