Tin địa phương

Giao lưu từ Chiến dịch Điện Biên Phủ đến Chiến dịch Hồ Chí Minh

Khánh Ngọc 07/05/2024 - 21:04

Ngày 7/5, Hội Cựu chiến bình TP. Cần Thơ tổ chức chương trình giao lưu từ Chiến dịch Điện Biên Phủ đến Chiến dịch Hồ Chí Minh. Buổi giao lưu có sự tham gia của gần 200 cựu chiến binh thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Dự chương trình giao lưu có Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon, Phó Chính ủy Quân khu 9; ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Cần Thơ; ông Nguyễn Ngọc Tâm, UVBTV Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy... cùng lãnh đạo UBND, các sở, ban, ngành thành phố và hội viên CCB, đoàn viên, thanh niên, sinh viên…

1(8).jpg
Các Anh hùng LLVTND, các vị tướng lĩnh đã ôn lại những kỳ tích vẻ vang trong cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm

Đặc biệt, là sự có mặt của các cựu chiến binh, những người đã trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ, Chiến dịch Hồ Chí Minh, các tướng lĩnh, các đại biểu anh hùng LLVT, các đại biểu tiêu biểu đại diện cho các thế hệ cán bộ, đảng viên, cựu chiến binh, các đại biểu đại diện cho các Ban Liên lạc cựu chiến binh trên địa bàn thành phố...

Tại buổi giao lưu, các đại biểu, nhất là thế hệ trẻ Cần Thơ đều xúc động khi được gặp và trò chuyện cùng các đồng chí: Nguyễn Duy Khải, nguyên chiến sỹ Trung đoàn 98, Đại đoàn 316; Nguyễn Văn Kha, chiến sỹ Trung đoàn Pháo cao xạ 367; Thiếu tướng Anh hùng LLVTND Lê Xã Hội, nguyên Phó Tư lệnh, Tham mưu QK9 và Thiếu tướng Anh hùng LLVTND Lê Thanh Sơn, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Cần Thơ... là những nhân chứng sống của các thời khắc lịch sử, tinh thần quả cảm trên chiến trường.

2(8).jpg
Hội Cựu chiến Binh TP. Cần Thơ trao tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho các cấp Hội

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Thanh Phương, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP. Cần Thơ, nhấn mạnh: “Thắng lợi vĩ đại của công cuộc kháng chiến, cứu nước của Nhân dân ta do Đảng và Bác Hồ kính yêu lãnh đạo đã để lại cho chúng ta hôm nay những thành quả vĩ đại, cùng những giá trị lịch sử trường tồn: đó là chân lý “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, độc lập dân tộc gắn liền chủ nghĩa xã hội; là xây dựng và thực hiện đường lối đúng đắn, sáng tạo, độc lập, tự chủ; tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của Nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc.

Thời gian đã lùi xa, nhưng tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ "Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" vẫn luôn là động lực mạnh mẽ, tiếp thêm sức mạnh to lớn, niềm tin vững chắc cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

3(6).jpg
Hội Cựu chiến Binh TP. Cần Thơ chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu

Quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực lớn hơn nữa, hành động quyết liệt hơn nữa, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, xây dựng đất nước Việt Nam ta ngày càng hùng cường, thịnh vượng, Nhân dân ngày càng hạnh phúc, ấm no...

Dịp này, Hội Cựu chiến Binh TP. Cần Thơ trao tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho các cấp Hội, Ban Liên lạc Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giao lưu từ Chiến dịch Điện Biên Phủ đến Chiến dịch Hồ Chí Minh