Giao dịch mua bán ma túy qua Zalo, nhóm đối tượng lĩnh án 56 năm tù

Tùng Anh | 25/08/2021, 22:59

Ba đối tượng Vân Anh, Lưu và Giang đã thành lập “nhóm kín” và sử dụng mạng xã hội Zalo để giao dịch mua bán ma túy.

Ngày 25/8, TAND tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt các bị cáo Hoàng Thị Vân Anh (SN 1983, ở phường Kim Tân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) 20 năm tù về 2 tội danh "Mua bán trái phép chất ma túy” và "Tàng trữ trái phép chất ma túy”; Đặng Thế Thuần Lưu (SN 1995, trú tại phường Dân Chủ, TP Hòa bình) 18 năm tù và Lê Sơn Giang (SN1985, trú tại phường Phương Lâm, TP Hoà Bình) 18 năm tù cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, Đặng Thế Thuần Lưu có vay của Hoàng Thị Vân Anh số tiền 40 triệu đồng để chi tiêu cá nhân. Khoảng đầu tháng 9/2020, Vân Anh có nhắn tin cho Lưu để đòi số tiền 40 triệu đồng nhưng Lưu chưa có tiền để trả. Do vậy, Vân Anh đã bàn bạc và thống nhất về việc Lưu đi mua ma túy đá sau đó vận chuyển lên Lào Cai cho Vân Anh.

cac-bi-cao-tai-phien-toa.jpg
Các bị cáo tại toà

Do có quen biết với Lê Sơn Giang nên Lưu đã liên lạc với Giang để hỏi mua ma túy. Khi Giang bảo có ma túy để bán, Lưu đã trao đổi và cho Vân Anh số máy của Giang để chủ động trao đổi thỏa thuận mua bán ma túy. Sau đó, cả 3 đã lập nhóm trên ứng dụng Zalo để trao đổi thông tin.

Đến ngày 13/9/2020, Vân Anh, Lưu và Giang đã trao đổi và thống nhất cách thức giao dịch mua bán ma túy trên nhóm Zalo. Theo đó, Vân Anh sẽ mua ma túy của Giang với giá 35 triệu đồng/100gram ma túy dạng đá. Lưu sẽ là người nhận ma túy từ Giang rồi vận chuyển lên Lào Cai giao lại cho Vân Anh. Khi nào nhận được ma túy, Vân Anh sẽ chuyển tiền vào tài khoản của Giang và sẽ trả công vận chuyển cho Lưu là 5 triệu đồng nhưng sẽ trừ vào số tiền mà Lưu còn nợ Vân Anh từ trước.

Sau khi thống nhất phương thức giao dịch, chiều 15/9/2020 nhận được tin nhắn của Vân Anh, Lưu đã đến nhà Giang để lấy ma túy mang lên Lào Cai cho Vân Anh. Khi đang trên đường vận chuyển ma túy về đến khu vực phường Dân Chủ thì Lưu bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật là 73,27gram ma túy Methaphetamine.

Ngoài ra, khám xét chỗ ở của Lê Sơn Giang, cơ quan Công an còn thu giữ được 0,71gram Methaphetamine và 1,06gram Ketamine. Giang khai nhận tàng trữ số ma túy này để sử dụng cho bản thân và bán kiếm lời. Khám xét chỗ ở của Hoàng Thị Vân Anh, cơ quan Công an thu giữ 1,90gram Methamphetamine và 1,521gram cần sa.

Trong vụ án này, Đặng Thế Thuần Lưu là người chủ động liên lạc để mua ma túy cho Hoàng Thị Vân Anh, đồng thời trực tiếp nhận ma túy từ Lê Sơn Giang. Do đó, bị cáo này phải chịu trách nhiệm hình sự về tội ma bán trái phép 73,27gram ma túy loại Methaphetamine.

Đối với Lê Sơn Giang là người thỏa thuận bán ma túy cho Vân Anh và giao ma túy cho Lưu để vận chuyển cho Vân Anh, ngoài ra còn tàng trữ ma túy tại nhà nhằm mục đích để bán. Do đó, Giang phải chịu trách nhiệm hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy với số lượng 73,98gram Methaphetamine và 1,06gram Ketamine.

Đối với Hoàng Thị Vân Anh là người mua ma túy của Giang và tàng trữ trái phép chất ma túy tại chỗ ở của mình, Vân Anh phải chịu trách nhiệm hình sự về 2 tội "Mua bán trái phép chất ma túy” với số lượng 73,27gram Methaphetamine và tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” với số lượng 1,90gram Methaphetamine và 1,521 gram cần sa.

Bài liên quan
Cặp bồ với ông trùm để buôn ma túy
Lợi dụng việc chồng người phụ nữ 8x đi cai nghiện ma túy bắt buộc vắng nhà, Len Văn Thành đã câu kết và "cặp bồ" với Vi Thị Thu để điều hành một đường mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy lớn từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giao dịch mua bán ma túy qua Zalo, nhóm đối tượng lĩnh án 56 năm tù