"Giang hồ mạng" Phú Lê được trả tự do vì bị hại rút đơn

Minh Khang | 12/12/2020, 15:40

Sau khi Đào "Chile" rút đơn, cơ quan chức năng đã đình chỉ vụ án, "giang hồ mạng" Phú Lê đã được trả tự do.

Ngày 12/12, lãnh đạo TAND huyện Đan Phượng cho biết sau khi có quyết định đưa Phú Lê cùng hai đàn em Hoàng Văn Thụy (25 tuổi) và Trần Văn Tư (32 tuổi) ra xét xử về tội Cố ý gây thương tích, theo khoản 1 điều 134 Bộ luật Hình sự 2015 thì bị hại trong vụ án rút đơn yêu cầu khởi tố.

"Ngay sau khi bị hại có đơn, chúng tôi đã ra quyết định đình chỉ xét xử, đình chỉ vụ án và làm các thủ tục để trả tự do cho ba bị cáo", vị lãnh đạo nói.

Trước khi được trả tự do, "giang hồ mạng" Phú Lê cùng 2 đàn em bị Viện KSND huyện Đan Phượng truy tố tội Cố ý gây thương tích.

1(1).jpg
"Giang hồ mạng" Phú Lê được trả tự do

Theo cáo trạng, Phú Lê chung sống như vợ chồng với Lã Thúy Kiều (35 tuổi) và cả hai thường xuyên livestream lôi kéo các đối tượng tụ tập, ăn uống, khoe khoang hình ảnh trên mạng xã hội, dẫn đến việc mâu thuẫn, chửi bới với một số đối tượng khác.

Cuối tháng 7, đầu tháng 8, Kiều và Trần Thị Đào (tức Đào “Chi Lê”, 30 tuổi, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) phát sinh mâu thuẫn trong việc bán hàng online.

Kiều và Đào "Chi Lê" nhiều lần quay video, chửi bới, thách thức và hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn. Kiều có lần tìm đến nơi ở của Đào, nhưng không gặp được.

Khoảng 9h ngày 2/8, Phú và Kiều gọi điện cho Đào "Chi Lê" hẹn gặp nhau tại UBND xã Dục Tú (huyện Đông Anh, Hà Nội) để giải quyết dứt điểm mâu thuẫn.

Tối cùng ngày, Phú và Kiều bảo một số đối tượng là bạn quen biết ngoài xã hội đến khu vực UBND xã Dục Tú (huyện Đông Anh, Hà Nội) để gặp Đào giải quyết mâu thuẫn, trong đó có Thụy và Tư.Khi tới địa điểm, Đào "Chi Lê" thấy nhiều đối tượng xăm trổ - đàn em của "giang hồ mạng" Phú Lê nên sợ bị đánh, đã bỏ về.

Trong khi đó, không gặp được Đào "Chi Lê", nên tất cả về khu vực hồ Đền Lừ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để ăn uống cùng Phú và Kiều.

Trong lúc ngồi ăn, Thụy nói với Phú: “Mai em xuống nhà Đào ở Đan Phượng để tìm đánh nó, nếu không gặp được Đào thì em sẽ đánh mẹ và dì nó”.

Nghe xong, Phú đồng ý và bảo nếu đánh thì tránh phần đầu ra, chỉ đánh vào tay chân thôi, rồi bảo Thụy gọi điện rủ Tư đi cùng. Khoảng 11h30 ngày 3.8, Tư điều khiển xe máy chở Thụy đến nhà Đào "Chi Lê" ở xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng).

Tại đây, Thụy đã dùng tuýp sắt đánh vào chân bà Nguyễn Thị Bé (dì ruột của Đào) và Nguyễn Thị Nga (mẹ của Đào).

Hậu quả làm bà Nga bị thương tích, tổn hại 1% sức khỏe.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Giang hồ mạng" Phú Lê được trả tự do vì bị hại rút đơn