Giãn cách xã hội TP Hòa Bình từ 0 giờ ngày 10/5

Tùng Anh | 10/05/2021, 09:57

Ngay sau khi ghi nhận thêm các trường hợp dương tính với SARS-CoV2 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 thành phố Hòa Bình đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố bắt đầu từ 0h ngày 10/5.

Đến 6 giờ ngày 10/5, thành phố Hòa Bình đã ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 mới, gồm BN3392 - bệnh nhân nữ, 28 tuổi và BN3393 - bệnh nhân nam, 2 tuổi, cùng ở tổ 15, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình. Đây là trường hợp 2 mẹ con tiếp xúc với 2 bệnh nhân BN3273, BN3274 được xác định dương với Covid-19 vào thời gian cùng ngày. 

Tính đến thời điểm này đã có 4 trường hợp dương tính với Covid-19 được ghi nhận tại thành phố Hòa Bình.

tp-hoa-binh-thuc-hien-gian-cach-xa-hoi.jpg
Cơ quan chức năng đã phong tỏa khu vực nơi ở của bệnh nhân mắc Covid - 19 và hộ dân xung quanh (Ảnh: Hòa Bình)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hòa Bình đã ban hành Quyết định về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 10/5 đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, tổ chức khoanh vùng phong tỏa tổ 15, phường Đồng Tiến; trường mầm non Hoa Linh, tổ 6 phường Đồng Tiến; trường TH&THCS Hòa Bình, xã Hòa Bình; tổ chức Phi Chính phủ GNI, tòa nhà DH6 - Dạ Hợp - thuộc tổ 12, phường Hữu Nghị từ 21h, ngày 9/5.

Tỉnh Hòa Bình yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung hơn 20 người trong một phòng (riêng hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của Ủy ban Bầu cử tỉnh Hòa Bình); không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tin ngưỡng, thờ tự; dùng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. Tạm dừng hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Việc tang lễ được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người; khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người.

Ban chỉ đạo thành phố Hòa Bình yêu cầu các phường, xã tăng cường rà soát, thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2; yêu cầu mọi người dân liên quan đến các ca bệnh và trường hợp nghi ngờ, liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất, hoặc gọi điện đến đường dây nóng 19009095 của Bộ Y tế, để được tư vấn, hỗ trợ.


Bài liên quan
Hòa Bình: Khẩn tìm người đi xe cùng bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 7/5, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã ban hành thông báo khẩn tìm người đi cùng xe và đến các địa điểm liên quan ca bệnh BN3079.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giãn cách xã hội TP Hòa Bình từ 0 giờ ngày 10/5