Giám đốc Học viện Tài chính chia sẻ ba mục tiêu quan trọng mà tân sinh viên cần nhớ

Ngô Chuyên | 15/10/2021, 13:28

Sáng nay (15/10), Học viện Tài chính tổ chức Lễ khai giảng hệ đại học chính quy khóa 59. Theo đó, Lễ khai giảng được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

gs.nguyen-trong-co.jpg
NGND, PGS Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính.

Mở đầu buổi Lễ khai giảng, NGND, PGS Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện đã gửi lời chúc mừng đến 4.200 tân sinh viện K59, cảm ơn các em đã tin tưởng lựa chọn Học viện Tài chính là nơi để gửi ngắm tương lai.

Để đạt được mục tiêu cho bản thân mình trong quá trình rèn luyện 4 năm ở Học viện, PGS Cơ lưu ý ba vấn đề quan trọng mà các tân sinh viên cần nhớ:

hvtc.jpg
Lễ khai giảng được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Thứ nhất: Hãy xác lập cho bản thân mục tiêu rõ ràng, đó sẽ là thứ thúc đẩy bản thân các em phải thực sự cố gắng và nỗ lực, điều này là điều tiên quyết giúp các em tiến đến con đường thành công.

Thứ 2: Vị trí bản thân. Không đặt mục tiêu quá sức hay dưới sức của bản thân. Biết người, biết ta trăm trận, trăm thắng.

Cuối cùng: Hãy lập kết hoạch để có thể từng bước thực hiện đích đến của bản thân và hãy đặt ra thật nhiều những câu hỏi.

Cũng theo PGS Cơ, học đại học là quá trình các em vừa được lĩnh hội tri thức nhân loài, vừa được sống một cách tự lập của một người trưởng thành. Các em sẽ có thêm nhiều ban bè, nhiều mối quan hệ và cuộc sống của các em sẽ mở rộng rất nhiều. Tuy nhiên, bên cạnh đó các em vẫn luôn có sự song hành của cha mẹ, người thân, thầy cô, bạn bè.

hoc-vien-tc.jpg
Tiết mục văn nghệ tại lễ khai giảng.

Bốn năm đại học sẽ trôi qua nhanh, nó sẽ làm một hành trình khám phá, với nhiều thách thức nhưng cũng nhiều thú vị và mới mẻ.

“Tôi mong tất cả các em sẽ có một hành trình thật đáng nhớ, luôn coi Học viện Tài chính là ngôi nhà che chở cho các em và hơn hết việc lựa chọn Học viện Tài chính sẽ là lựa chọn đúng đắn, sáng suốt nhất của các em sau này khi nghĩ về tuổi thanh xuân của mình, các em sẽ nhớ về 4 năm ở đây”, PGS. Cơ nói.

hoc-tc.jpg

Cũng theo thông tin từ Học viện, mùa tuyển sinh năm 2021, số lượng thí sinh trúng tuyển và nhập học đạt hơn 105,0% chỉ tiêu. Học viện đã tổ chức nhập học và phân lớp, phân chuyên ngành cho sinh viên CQ59 như sau:

Số thí sinh trúng tuyển thực tế đến nhập học được phân chia thành 126 lớp thuộc 5 chuyên ngành đào tạo CLC (Hải quan & Logistics, Phân tích tài chính, tài chính doanh nghiệp, Kế toán doanh nghiệp, Kiểm toán) và 6 ngành chương trình chuẩn: Kế toán; Tài chính - Ngân hàng; Quản trị kinh doanh; Kinh tế; Hệ thống TTQL; Ngôn ngữ Anh.

Theo đó, ở bất kỳ chuyên ngành đào tạo nào, chương trình đào tạo của Học viện đều đảm bảo sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm tốt lĩnh vực chuyên môn đã học.

Đồng thời, có thể thực hiện tốt các công việc khác trong lĩnh vực kinh tế nói chung và tài chính - kế toán nói riêng. Vì vậy, các em hãy tin tưởng vào sự lựa chọn của mình và sự bố trí, sắp xếp của Học viện.

Bài liên quan
Tiết mục văn nghệ độc lạ giữa Rap và hò của cán bộ giảng viên Học viện Tài chính
Tại Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Học viện Tài chính một trong những tiết mục văn nghệ được chú ý và thu hút cán khán giả chính là màn Rap kết hợp hò của sinh viên, giảng viên Học viện Tài chính.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giám đốc Học viện Tài chính chia sẻ ba mục tiêu quan trọng mà tân sinh viên cần nhớ