Giám đốc công ty thực phẩm xuất khống hơn 15.000 hóa đơn để trốn thuế

Phan Hiền | 08/08/2022, 11:26

Để trốn thuế GTGT, Trần Đình Dũng đã chỉ đạo nhân viên kê khai bán hàng, xuất hơn 15.000 hóa đơn GTGT khống cho 623 doanh nghiệp trên cả nước, trốn thuế GTGT khoảng 14,62 tỷ đồng.

Ngày 8/8, tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Đình Dũng (37 tuổi, trú phường Kỳ Thịnh, TX. Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội trốn thuế.

Theo tài liệu điều tra, Trần Đình Dũng là giám đốc và là người đại diện pháp luật Công ty TNHH Thực phẩm Quang Dũng (số nhà 208 đường Lê Thái Tổ, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh) với ngành nghề kinh doanh chính: khai thác, nuôi trồng thủy sản và bán buôn thực phẩm… 

nghi2.jpg
CQĐT đọc quyết định khởi tố đối với Trần Đình Dũng (ảnh CAHT)

Quá trình hoạt động, Dũng lợi dụng chính sách của Nhà nước về việc các mặt hàng thủy hải sản chưa qua chế biến khi xuất bán cho doanh nghiệp thì không phải kê khai nộp thuế GTGT, còn nếu xuất bán cho khách hàng cá nhân phải nộp 5% thuế GTGT.

Do khách hàng của công ty chủ yếu là cá nhân, nên Trần Đình Dũng đã chỉ đạo nhân viên kê khai bán hàng, xuất hóa đơn khống cho khách hàng là các doanh nghiệp, với mục đích trốn 5% tiền thuế GTGT.

Từ tháng 4/2021 đến tháng 3/2022, Trần Đình Dũng đã chỉ đạo và điều hành nhân viên kê khai bán hàng, xuất hơn 15.000 hóa đơn GTGT khống cho 623 doanh nghiệp trên địa bàn 35 tỉnh, thành phố trong cả nước với giá trị hàng hóa chưa thuế ghi trên hóa đơn là 292,3 tỷ đồng, trốn thuế GTGT khoảng 14,62 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng.

Bài liên quan
Bắt giam nữ giám đốc trốn thuế, lừa đảo chiếm đoạt 8,3 tỷ đồng
Chiều 9/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam, đồng thời thực hiện lệnh khám nhà đối với Lê Thị Hồng để tiếp tục điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Trốn thuế”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giám đốc công ty thực phẩm xuất khống hơn 15.000 hóa đơn để trốn thuế