Giám đốc bị buộc cho thôi giữ chức vụ hay được xét nguyện vọng?

Tuyến Trang | 14/07/2015, 21:28

Theo kết luận của Đảng ủy tỉnh Cà Mau thì ông Trần Thế Giang - Giám đốc Trung tâm TDTT Cà Mau thuộc diện buộc cho thôi giữ chức vụ. Tuy nhiên, quyết định cho thôi việc đối với vị giám đốc này lại nêu: “Xét theo nguyện vọng của ông Trần Thế Giang...".

Sáng 14/7, tin từ Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch Cà Mau xác nhận, vừa triển khai quyết định cho thôi giữ chức vụ đối với ông Trần Thế Giang (Giám đốc Trung tâm TDTT, đơn vị thuộc Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch). Trước đó, vị giám đốc này cũng đã bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng.

Giám đốc bị buộc cho thôi giữ chức vụ hay được xét nguyện vọng?

Trung tâm TDTT Cà Mau, nơi xảy ra vụ việc gây xôn xao dư luận

Theo kết luận của cơ quan chức năng, ông Giang bị kỷ luật vì đã bị bà Trần Ngọc Tuyền (nguyên nhân viên trung tâm) gửi đơn tố cáo có nhiều sai phạm, trong đó có việc nhận và chi trả tiền ăn của vận động viên không đúng quy định, cấp phát không rõ ràng, và khai man lý lịch để được lên chức… Đặc biệt, bà Tuyền còn tố cáo vị giám đốc này và một vị lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch đã sử dụng tiền của đơn vị đi dự Sea Games 27 tại Myanmar với tư cách cá nhân.

Sau khi bà Tuyền gửi đơn tố cáo, ông Giám đốc đã ký quyết định sa thải bà và cắt hợp đồng lao động đối với chồng bà vì cho rằng bà tố cáo sai sự thật. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng vào cuộc xác định đa phần nội dung tố cáo đều đúng.

Giám đốc bị buộc cho thôi giữ chức vụ hay được xét nguyện vọng?

Dư luận cho rằng, cơ quan chức năng cần xác định rõ cho thôi giữ chức vụ đối với ông Trần Thế Giang

Theo quyết định cho thôi giữ chức vụ đối với ông, ngoài việc căn cứ các văn bản nguồn của cấp trên và pháp luật, quyết định còn nêu: “Xét theo nguyện vọng của ông Trần Thế Giang…”, do trước đó ông Giang đã có đơn xin từ chức, đã gây bức xúc trong dư luận. Bởi, theo Quy định số 260 – QĐ/TW ngày 2/10/2009 của Bộ Chính trị thì cán bộ không được từ chức trong thời gian chịu sự thanh tra, kiểm tra, điều tra… Đặc biệt, ông Giang lại đang trong thời gian chấp hành kỷ luật.

Bài liên quan
Truy tố Phó Giám đốc Công ty lừa đảo chiếm đoạt của ngân hàng nhiều tỉ đồng
Bằng hành vi giả mạo chữ ký của Giám đốc Công ty thương mại ô tô Trường Xuân, Lưu Hoa Vinh đã thực hiện hành vi lừa đảo trong việc mua bán 5 xe ô tô, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của ngân hàng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giám đốc bị buộc cho thôi giữ chức vụ hay được xét nguyện vọng?