Văn hóa- Thể thao

Giải World Cup Teqball quốc tế lần đầu tiên tại Việt Nam có gì đặc biệt?

Đức Hồ 20/05/2024 - 22:19

Ngày 20/5, Ban Tổ chức đã công bố lịch thi đấu chính thức giải Teqball thế giới 2024 diễn ra từ ngày 6 đến 9/6 tại bờ biển TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Để hiểu rõ hơn về giải TeqBall quốc tế năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Béla Müller - Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ công chúng FITEQ.

Phóng viên: Ông có thể cho biết đến thời điểm này đã có bao nhiêu đội tham gia giải Teqball thế giới 2024 được tổ chức tại TP. Quy Nhơn?

Ông Béla Müller: Đến thời điểm trước khi công bố lịch thi đấu giải Teqball thế giới 2024, FITEQ ghi nhận đã có 131 đội đến từ 53 quốc gia trên thế giới tham gia. Hiện phần lớn các vận động viên đang rất háo hức chờ ngày chính thức tham gia giải Teqball thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Phóng viên: Hiện các vận động viên đã chuẩn bị như thế nào cho giải Teqball thế giới 2024 sắp được diễn ra ở TP Quy Nhơn, thưa ông?

Ông Béla Müller: Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện các vận động viên của các đội tham gia giải đang luyện tập hăng say để có phong độ tốt nhất. Trong đó, các vận động viên chính của các quốc gia, như: Ba Lan, Hungary, Thái Lan, Pháp, Hoa Kỳ, Trung Quốc… đang nỗ lực luyện tập với mục tiêu đạt thành tích cao nhất giải đấu.

Nhìn chung, tất cả các vận động viên tham giải TeqBall quốc tế năm 2024 đều đang rất cố gắng luyện tập với mong muốn có được sức bền và sự linh hoạt cơ bắp tốt nhất để phục vụ cho mùa giải.

ad6203c5-5c6b-44ee-8d78-0738af9e83c7.jpeg
Hơn 100 đội đến từ 53 quốc gia trên thế giới sẽ tham gia giải lần này.

Phóng viên: Như ban tổ chức đã công bố, giải TeqBall quốc tế năm 2024 được tổ chức ngoài trời - tức khu vực bãi biển Quy Nhơn. Ông có thể cho biết điểm khác nhau giữa việc thi đấu Teqball ngoài trời và trong nhà?

Ông Béla Müller: Khi thi đấu TeqBall ngoài trời, các vận động viên phải chú ý đến các yếu tố, như: ánh nắng, gió, nhiệt độ... để có được kết quả tốt nhất. Ngược lại khi thi đấu trong nhà, những yếu tố này không cần chú ý quá nhiều.

Phóng viên: Việc tổ chức giải TeqBall quốc tế năm 2024 tại phố biển Quy Nhơn cũng như lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam có khiến các vận động viên trên thế giới gặp khó khăn gì không, thưa ông?

Ông Béla Müller: Đối với các cầu thủ không phải người châu Á, việc di chuyển đến các quốc gia, như: Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc… luôn gặp một chút khó khăn do thời gian di chuyển khá lâu và trái múi giờ. Điều này cũng giống như trong các môn thể thao khác. Ngoài ra, chúng tôi không nhận được phản hồi nào về những khó khăn nào khác.

Phóng viên: Theo ông, hiện các quốc gia nào đang dẫn đầu về môn thể thao Teqball?

Ông Béla Müller: Hiện những quốc gia đang dẫn đầu trong bộ môn thể thao Teqball là Hungary, Thái Lan, Đan Mạch, Mỹ, Brazil, Ba Lan, Serbia, Romania, Lebanon, Tunisia và Pháp. Ngoài ra còn có nhiều tài năng tuyệt vời tại các quốc gia Singapore, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Trung Quốc, Senegal, Ý, Argentina, Colombia và hy vọng Việt Nam sẽ có mặt trong danh sách này.

0bcc9bde-3faa-4f33-9567-122a7111c435.jpeg
Tất cả các vận động viên tham giải TeqBall quốc tế năm 2024 đều đang rất cố gắng luyện tập.

Phóng viên: Xin cảm ơn ông!

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành kế hoạch về tổ chức chuỗi sự kiện du lịch hè và tổ chức lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024, với chuỗi các sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao, thương mại sôi nổi và hấp dẫn diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8/2024.

Nổi bật là Giải Teqball Thế giới năm 2024 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam do tỉnh Bình Định đăng cai (từ ngày 6 đến 9/6/2024), khai mạc Lễ hội du lịch hè năm 2024 (ngày 8/6/2024) và giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn (từ ngày 21 đến 23/6)… và hàng loạt sự kiện hấp dẫn khác để “chiêu đãi” người dân, du khách.

Tỉnh Bình Định sẽ lồng ghép tổ chức chuỗi 15 sự kiện, hoạt động, lễ hội du lịch hấp dẫn. Trong đó, tổ chức các hoạt động như giải chạy marathon; hội nghị thúc đẩy đầu tư, phát triển thương mại, du lịch các tỉnh phía Nam với đối tác Ấn Độ; liên hoan Diều Quy Nhơn - Bình Định; giải vô địch Điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm 2024; khai mạc “Lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024”;

9f0a4fe6-4198-496a-b5d8-0dabdafbfbf2.jpeg
Giải Teqball thế giới 2024 diễn ra từ ngày 6 đến 9/6 tại bờ biển TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ngày hội giới thiệu nghệ thuật ẩm thực cá ngừ đại dương gắn với hội chợ ẩm thực “món ngon từ biển” và sản phẩm OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định.

Biểu diễn nghệ thuật đường phố (hiện đại); biểu diễn võ thuật Bình Định; biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống (hát tuồng, hò bả trạo, bài chòi).

Các lễ hội đường phố, lễ hội ánh sáng sẽ lồng ghép thêm nhiều chương trình, tiết mục biễu diễn nghệ thuật, tiệc âm nhạc, ẩm thực mới mẻ. Dịp này, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức giải Bóng đá bãi biển Vô địch quốc gia năm 2024; giải vô địch trẻ Kickboxing toàn quốc năm 2024; giải bóng rổ trẻ các nhóm tuổi 3x3 toàn quốc năm 2024…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giải World Cup Teqball quốc tế lần đầu tiên tại Việt Nam có gì đặc biệt?