"Giai điệu kết nối" chào mừng thành công Hội nghị văn hóa toàn quốc

Thục Anh (TH) | 27/11/2021, 11:07

Vào 22h ngày 28/11 trên kênh VTV1, sẽ phát sóng chương trình "Giai điệu kết nối" số đặc biệt chào mừng thành công của Hội nghị văn hóa toàn quốc 2021.

"Giai điệu kết nối" là chương trình ca nhạc hàng tuần của Ban Văn nghệ - Đài Truyền hình Việt Nam, mỗi tuần là một chủ đề, rất được khán giả yêu thích bởi format trẻ trung, gần gũi, với sự giao lưu thú vị của các khách mời cùng những ca khúc hay.

Tuần này, Giai điệu kết nối thực hiện số đặc biệt chào mừng thành công của Hội nghị văn hóa toàn quốc sẽ đem đến cho khán giả những ca khúc thể hiện vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam, khơi lên niềm tự hào, khát vọng của mỗi người để cùng đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc.

Thành công của Hội nghị Văn hoá toàn quốc 2021 đã tiếp tục khẳng định rằng các giá trị văn hóa dân tộc được kết tinh và thấm sâu vào tâm hồn mỗi con người, trở thành nền tảng đạo lý, tinh thần Việt Nam. Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trân trọng vai trò, sứ mệnh cao cả của Văn hóa: "Văn hoá soi đường cho quốc dân đi".

Người nhấn mạnh: "Văn hóa nghệ thuật là một mặt trận, văn nghệ sĩ là chiến sĩ trên mặt trận ấy". Thấm nhuần lời dạy của Bác, các thế hệ nhạc sĩ Việt Nam đã viết nên những ca khúc phản ánh sôi nổi và chân thực hành trình bảo vệ và xây dựng Tổ quốc với tinh thần cống hiến, phơi phới niềm tin yêu.

dsc05427.jpg
“Giai điệu kết nối” thực hiện số đặc biệt chào mừng thành công Hội nghị Văn hoá Toàn quốc. Ảnh: BTC

Với tinh thần ấy, chỉ trong vòng 45 phút đồng hồ của chương trình, ekip thực hiện chương trình "Giai điệu kết nối" số đặc biệt chào mừng thành công Hội nghị Văn hoá Toàn quốc 2021 đã có một sự "kết tinh" ấn tượng qua các bài dân ca, các ca khúc khắc hoạ sâu sắc về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại trong công cuộc dựng xây và phát triển đất nước.

Thể hiện một sự tiếp nối bất tận trên mặt trận văn hóa khi thấy được từ những bài dân ca trong dân gian xưa là tinh hoa tinh thần của dân tộc, đến các nhạc sĩ qua mỗi thời kỳ đều có những ca khúc bất hủ ngợi ca vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam trên mọi lĩnh vực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, và hôm nay thế hệ các nhạc sĩ trẻ cũng không ngừng sáng tạo viết nên những ca khúc với ngôn ngữ âm nhạc mới mẻ, trẻ trung mà vẫn đậm tinh thần, tình yêu và khát vọng Việt Nam, khơi dậy tinh thần tự hào, yêu nước, sẵn sàng cống hiến tài năng, sức lực, nhiệt huyết bảo vệ và dựng xây đất nước đẹp giàu.

Tham gia chương trình "Giai điệu kết nối" số đặc biệt tuần này có ca sĩ Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Tạ Quang Thắng, Quách Mai Thy, nhóm dòng thời gian…cùng nhiều ca sĩ, diễn viên múa khác. Riêng ca sĩ Tùng Dương sẽ thể hiện 3 ca khúc: "Hát về cây lúa hôm nay", "Bài ca xây dựng", "Trị An âm vang mùa xuân".

Thông qua chương trình, Giai điệu kết nối số đặc biệt cũng mong muốn góp sức nhỏ của mình nhấn mạnh những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử qua hơn 35 năm đổi mới của đất nước, trong đó có những thành tựu về văn hóa - đã tạo nên thế và lực cho Việt Nam trước những cơ hội và thách thức của thời đại, đặt ra nhiệm vụ mới cho những người sáng tạo văn học nghệ thuật nói chung và các nhạc sĩ nói riêng: viết nên những tác phẩm mang hơi thở của thời đại, vừa mang đậm các giá trị văn hóa truyền thống, vừa tiếp thu tinh hoa văn hóa của nhân loại.

Bài liên quan
Khai mạc Hội nghị Văn hóa toàn quốc, trực tuyến đến 63 tỉnh, thành
Sáng nay (24/11), Ban Bí thư Trung ương Đảng chủ trì tổ chức Hội nghị Văn hoá toàn quốc nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Giai điệu kết nối" chào mừng thành công Hội nghị văn hóa toàn quốc