Giải cứu toàn bộ con tin bị bắt cóc trong Trung tâm mua sắm ở Philippines

Bạch Dương (Theo CNN) | 02/03/2020, 21:07

Toàn bộ các con tin trong Trung tâm mua sắm ở thủ đô Manila của Philippines đã được giải cứu, CNN đưa tin.

Như tin đã đưa, vụ bắt con tin và nổ súng xảy ra ở trung tâm thương mại Virra, thành phố San Juan thuộc thủ đô Manila, Philippines ngày 2/3.

Theo CNN, trước đó có nguồn tin cho rằng đối tượng là nam giới, có vũ trang, là cựu nhân viên bảo vệ của Trung tâm mua sắm Virra, đã bắt đầu thả một con tin ra ngoài. Tổng cộng, đối tượng này khống chế khoảng 30 người trong Trung tâm mua sắm.

Giải cứu toàn bộ con tin bị bắt cóc trong Trung tâm mua sắm ở Philippines

Cảnh sát bên ngoài Trung tâm mua sắm Virra ngày 2/3

Đáng chú ý, hầu hết các con tin đều là nhân viên của Trung tâm mua sắm kể trên. Kẻ tấn công đã nổ súng, một người bị thương và được đưa đến bệnh viện địa phương.

Trong quá trình thương lượng với cảnh sát, đối tượng yêu cầu cho mình được liên lạc với báo chí và các đồng nghiệp cũ.

Đối tượng tên Archie Paray đã giải thoát hơn 30 người khỏi Virra Mall, trong khu mua sắm Greenhills, sau khi một trong những yêu cầu của người này được đáp ứng, Thị trưởng thành phố San Juan, ông Francis Zamora cho biết trong một cuộc họp báo vào tối 2/3 theo giờ địa phương.

Theo CNN, thông qua FaceTime, Paray đã yêu cầu các chủ cũ của mình tại ban bảo vệ SASCOR Armor Security phải xin lỗi vì đã sa thải anh ta.  

Trong cuộc họp báo ngắn sau khi thả con tin, Paray cho biết sở dĩ anh ta bắt cóc mọi người làm con tin vì tức giận với những hoạt động của bộ phận an ninh, nơi anh ta làm việc.

Ngay sau đó, Paray đã bị bắt. CNN cũng cho biết thêm, cảnh sát đã phát hiện một khẩu súng ngắn trong túi Paray khi đối tượng bị bắt giữ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giải cứu toàn bộ con tin bị bắt cóc trong Trung tâm mua sắm ở Philippines