Giải cứu 4 nạn nhân bị bán cho chủ chứa mại dâm qua biên giới

Toán - Dũng | 01/11/2015, 21:48

Ngày 1/11, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã tiếp nhận 4 nạn nhân bị kẻ xấu chuẩn bị dẫn đi bán cho chủ chứa mại dâm trở về đoàn tụ với gia đình.

Các nạn nhân là: Bàn Thị T, sinh năm 2000; Nguyễn Thị D, sinh năm 1997; Bàn Thị U, sinh năm 1998 và Bàn Thị L, sinh năm 2002. Các nạn nhân đều là người dân tộc Dao, trú tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. 

Trước đó, ngày 29/10/2015, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai nhận được đơn trình báo của gia đình nạn nhân về việc đề nghị giải cứu 4 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc. Theo đơn trình báo, 4 nạn nhân đã bị 2 đối tượng lừa đi Trung Quốc vào ngày 24/10/2015. 

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã tiến hành xác minh, đồng thời gửi thư thông báo cho lực lượng Công an Biên phòng Trung Quốc phối hợp truy tìm manh mối. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng hai bên đã kịp thời phát hiện và giải cứu thành công cả 4 nạn nhân khi các em bị kẻ xấu chuẩn bị dẫn đi bán cho chủ chứa mại dâm. 

Tại cơ quan điều tra, các em khai nhận có quen biết 2 đối tượng qua mạng xã hội (không rõ tên), thông qua số điện thoại, hai đối tượng đã rủ các nạn nhân đi chơi. Do nhẹ dạ cả tin, 4 em đã bị 2 đối tượng lừa bán sang Trung Quốc, sau khi sang tới Trung Quốc, 4 nạn nhân đã bị các đối tượng môi giới mua bán người nhốt lại và dọa sẽ giết chết nếu có ý định bỏ trốn. 

Sau khi tiếp nhận, cả 4 nạn nhân đều được Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai bàn giao cho Trung Tâm tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán tỉnh Lào Cai để chăm sóc và hỗ trợ về tâm lý. 

Theo Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, từ đầu năm 2015 đến nay, Đồn đã phối hợp với Công an Biên phòng Hà Khẩu (Trung Quốc) phá thành công 4 vụ án mua bán người qua biên giới, giải cứu hàng chục nạn nhân. 

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Lập nhóm facebook “tập đoàn phò” để môi giới mại dâm
Để tìm khách mua dâm, Đặng Thị Hương mua nhiều sim điện thoại và lập nhóm liên lạc chung trên Facebook có tên “Công ty”, “Tập đoàn Phò”, khi tìm được mối Hương sẽ điều gái mại dâm đến bán dâm cho khách mua dâm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giải cứu 4 nạn nhân bị bán cho chủ chứa mại dâm qua biên giới