Ở phiên giao dịch cuối cùng trong tuần (7/3), giá dầu thế giới bật tăng trở lại, sau khi có thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ áp lệnh trừng phạt với Nga trong thỏa thuận lệnh ngừng bắn với Ukraine.
Giá xăng dầu thế giới
Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua (7/3), giá dầu Brent tăng 96 cent, tương đương 1,38%, lên mức 70,42 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 68 cent, tương đương 1,02%, lên mức 67,04 USD/thùng.
Trên sàn giao dịch Oilprice lúc 10h00 phút sáng nay 8/3 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô thế giới đang giao dịch ở ngưỡng. Giá dầu WTI ở ngưỡng 67,04 tăng 1,02%. Giá dầu Brent ở ngưỡng 70,36 USD/thùng, tăng 1,03%.
Mặc dù ở phiên đóng cửa cuối cùng giá dầu thô tăng, nhưng tính chung cả tuần vừa qua, cả dầu Brent và WTI ghi nhận mức giảm với mức hơn 3%
Giá dầu tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa trừng phạt Nga nếu nước này không đạt được lệnh ngừng bắn với Ukraine. Trong bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, ông Trump cho biết đang cân nhắc các lệnh trừng phạt đối với các ngân hàng Nga và áp thuế đối với các sản phẩm của Nga vì lực lượng vũ trang nước này tiếp tục tấn công vào Ukraine.
Giá dầu tăng còn do một số nguyên nhân như việc tăng sản lượng cung cấp của OPEC+, các vấn đề liên quan đến Israel và Hamas trong việc tìm kiếm lệnh ngừng bắn vĩnh viễn. Lệnh trừng phạt thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với hầu hết hàng hóa từ Canada và Mexico cho đến ngày 2/4.
Giá xăng dầu trong nước
Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 8/3 cụ thể như sau:
Giá xăng E5RON92 ở mức không cao hơn 19.961 đồng/lít;
Giá xăng RON95-III ở mức không cao hơn 20.402 đồng/lít;
Giá dầu diesel 0.05S ở mức không cao hơn 18.333 đồng/lít;
Giá dầu hỏa giảm 762 đồng/lít, không cao hơn 18.573 đồng/lít;
Giá dầu mazut 180CST 3.5S ở mức không cao hơn 17.150 đồng/kg.
Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 8/3/2025 được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 6/3 của liên bộ Tài chính - Công Thương. Ở kỳ điều hành này, giá xăng E5 RON 92 giảm 697 đồng/lít, xăng RON 95-III giảm 710 đồng/lít, dầu hỏa giảm 762 đồng/lít, dầu diesel giảm 624 đồng/lít, dầu mazut giảm 465 đồng/kg.
Ở kỳ điều hành này, liên bộ quyết định tiếp tục không trích lập và không chi sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với các sản phẩm xăng E5 RON 92, xăng RON 95, dầu diesel, dầu hỏa và dầu mazut.