Giá vàng sẽ tăng trong tuần tới

Đ.C(TH) | 27/12/2015, 10:55

Hôm nay (27/12), giá vàng trong nước gần như không đổi so mới mức niêm yết trong giao dịch phiên cuối cùng ngày hôm qua. Giá vàng thế giới được các chuyên gia dự đoán sẽ tăng nhẹ vào tuần tới.

Giá vàng sẽ tăng trong tuần tới

Giá vàng thế giới được các chuyên gia dự đoán sẽ tăng nhẹ vào tuần tới

Tin tức giá vàng trong nước hôm nay không có nhiều biến động, mức giá tiếp tục ổn định trong khoảng 33,03 – 33,10 triệu đồng/lượng. Ở hầu hết các phiên giao dịch, giá vàng trong nước đều có mức tăng - giảm trong khoảng dao động 30.000 đồng/lượng, do đó thị trường vàng tuần qua được đánh giá là tương đối trầm.

Cụ thể, Công ty VBĐQ Sài Gòn đang có mức bán ra 33,04 triệu đồng/lượng, giá mua vào ở mức 32,76 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 32,97 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra ở mức 33,02 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội là 50.000 đồng/lượng; tại TP HCM chênh lệch giữ ở mức 280.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tuần qua có sự biến động tăng - giảm nhẹ. Đến trước kì nghỉ lễ Giáng Sinh, giá vàng tăng trở lại lên mức 1.076 USD/ounce sau 2 phiên suy giảm trước đó do chỉ số USD suy yếu và giá dầu hồi phục.

Trong tuần tới, hầu hết các chuyên gia cũng như những người dự đoán trực tuyến trên trang Kitco đều thiên về xu hướng giá vàng tăng nhưng thị trường kém sôi động do thiếu vắng sự tham gia của nhà đầu tư.

Theo khảo sát của Kitco.com, trong số 14 người - là chuyên gia, các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ trả lời, có 7 người, hay 50%, cho biết họ mong đợi để xem giá cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 3 nhà phân tích (21%) mong đợi để xem mức giá thấp hơn và 4 người (29%) là trung tính.

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 8/3: Giảm nhẹ, nhiều trang sức quà tặng hấp dẫn
Giá vàng hôm nay 8/3 giảm nhẹ theo chiều thế giới. Thị trường trang sức 8/3 cũng xuất hiện những món quà hấp dẫn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng sẽ tăng trong tuần tới