Giá vàng sẽ khó biến động trong tuần tới?

Lan Trần | 15/12/2019, 11:56

Do gần tới kỳ nghỉ lễ Noel và Tết dương lịch nên giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ khó có cơ hội biến động mạnh.

Theo kết quả khảo sát của Kitco, về xu hướng giá vàng tuần tới, trong số 16 chuyên gia phân tích của phố Wall, có 6 người (37,5%) dự báo giá vàng sẽ đi tăng; 6 người (37,5%) dự báo giá vàng sẽ giảm, và 4 người (25%) dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Giá vàng sẽ khó biến động trong tuần tới?

Giá vàng được dự đoán là khó tăng mạnh trong thời gian từ nay đến Tết dương lịch

Trong khi đó, trong số 704 độc giả tham gia khảo sát trực tuyến của Kitco, có 456 người (65%) nhận định giá vàng sẽ tăng; 144 người (20%) nhận định giá vàng sẽ giảm; 104 người (15%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Giới phân tích dường như không mấy lạc quan về tương lai ngắn hạn của giá vàng trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc đã tuyên bố đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 sau nhiều vòng đàm phán. Cộng với kỳ nghỉ lễ Noel và Tết dương lịch đang đến gần nên giá vàng khó có cơ hội tăng cao.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng giá vàng cũng không giảm quá mạnh bởi khi FED thông báo giữ nguyên lãi suất ở khoảng 1,5% - 1,75% sẽ khiến đồng USD giảm mạnh, điều này sẽ không gây áp lực lên giá vàng. Hiện giá vàng thế giới đang giao dịch tại 1.457,7 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch ở mức 41,30 triệu đồng/lượng (mua vào); giá bán ra là 41,53 triệu đồng/lượng.  Tại Tập đoàn  DOJI, chốt phiên cuối tuần, giá vàng miếng SJC niêm yết ở mức  41,35 – 41,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua - bán giữ ở mức 150.000 đồng/lượng.

Ông Ryan McKay, chuyên gia phân tích cao cấp của TD Securities, cũng cho rằng khối lượng giao dịch vàng sẽ giảm dần tới cuối năm nay, nên giá vàng khó có biến động mạnh. “Nếu không có gì đột biến, giá vàng có thể sẽ dao động trong biên độ 1.460- 1.485USD/ounce trong tuần tới”, ông McKay nhận định.

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 23/1:  Vàng tiếp tục giảm giá
Giá vàng hôm nay 23/1 tiếp tục đà giảm bất chấp các yếu tố hỗ trợ tăng. Nhiều chuyên gia cho rằng thị trường đang chờ gói kích thích mới có được Quốc hội Mỹ nhanh chóng thông qua hay không.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng sẽ khó biến động trong tuần tới?