Giá vàng hôm nay tăng vọt sau động thái của Fed

Lan Trần | 24/03/2020, 12:03

Ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo sẽ bắt đầu thực hiện một loạt biện pháp tín dụng chưa từng có tiền lệ, giá vàng hôm nay (24/3) đã đảo chiều tăng vọt.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) - cơ quan hoạch định chính sách tiền tệ của Fed - đã  tung thêm biện pháp hỗ trợ tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp, nhằm bù đắp thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra. Cụ thể, FOMC tuyên bố sẽ mua một lượng trái phiếu kho bạc và chứng khoán được thế chấp không giới hạn và mở ba cơ sở mới để mua nợ của các công ty.

Giá vàng hôm nay tăng vọt sau động thái của Fed

Giá vàng thế giới tăng mạnh sau quyết định của Fed

Ngay sau động thái của Fed, giá vàng đã đảo chiều đi lên. Tại New York, giá vàng giao ngay tăng 4,1% lên 1.559,55 USD/ounce.

Trên sàn Comex, giá vàng kỳ hạn tăng đến 5,5% và đóng phiên ở mức 1.567,60 USD/ounce.

Giá vàng trong nước cũng tăng theo giá vàng thế giới. Lúc 9h sáng tại DOJI, DOJI, giá vàng miếng SJC niêm yết quanh mức 46,5 - 47,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá tăng 650.000 - 800.000 đồng so với chiều qua.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 45,80 - 46,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng 650.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 850.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua, niêm yết tại mức 46,5 - 47,1 triệu đồng/lượng tương ứng hai chiều mua bán.

Cùng với Fed, hàng loạt ngân hàng trung ương lớn khác trên thế giới cũng đang tung kích thích để xoa dịu tác động kinh tế từ đại dịch. Việc làm này đã góp phần xoa dịu tâm lý của nhà đầu tư, tuy nhiên giới phân tích cũng đặt câu hỏi tâm lý này sẽ duy trì trong bao lâu khi dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp ở nhiều nơi.

Bài liên quan
Các vaccine ngừa COVID-19 chỉ sinh ra kháng thể trong một thời gian nhất định
Những thông tin ban đầu cho thấy, các vaccine ngừa COVID-19 chỉ sinh ra kháng thể trong một thời gian nhất định, có nghĩa nhiều khả năng hàng năm đều phải tiêm nhắc lại, chứ không phải 1 đợt, hay 1 năm là xong, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay tăng vọt sau động thái của Fed