Giá vàng hôm nay “hạ nhiệt”

Lan Trần | 25/02/2020, 13:38

Giá vàng trong nước hôm nay (25/2) đã “hạ nhiệt” sau khi tăng mạnh lên đến 49 triệu đồng mỗi lượng trong phiên chiều qua.

Chiều qua, giá vàng trong nước đã tăng mạnh, đến 16 giờ 25 giá vàng  SJC tại một số thương hiệu vàng lớn được niêm yết ở mức 47,8 - 49,02 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 2,2 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng.

Tuy nhiên, đến phiên sáng nay, giá vàng đã quay đầu giảm. Cụ thể tại Bảo Tín Minh Châu lúc 9h sáng, giá vàng miếng SJC giao dịch ở mức 46,40 – 47,40 triệu đồng/lượng(mua vào – bán ra), giảm 750.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Giá vàng hôm nay “hạ nhiệt”

Giá vàng sáng nay đã giảm cả gần triệu đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước

Giá Vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 46,35 – 47,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 790.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 890.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Tại tập đoàn Vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 46,5 - 47,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua. 

Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua, niêm yết tại mức 46,5 - 47,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Theo ghi nhận tại Bảo Tín Minh Châu sáng nay, lượng khách mua vào chiếm khoảng 55% lượng giao dịch.

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, mặc dù giá vàng trong nước tăng mạnh nhưng giao dịch ngoài thị trường hiện vẫn khá trầm lắng. Chênh lệch giữa giá mua và giá bán giao động trong khoảng từ 300 – 500 nghìn đồng/lượng trong những ngày qua cho thấy sức mua, bán vàng của thị trường vàng đã yếu và người dân không còn mặn mà với vàng.

Ông Minh cho  biết, theo báo cáo của các đơn vị kinh doanh mua, bán vàng miếng, trong tuần từ 17-22/02/2020, doanh số mua bán vàng miếng trên thị trường có xu hướng giảm. Ghi nhận mua bán ngoài thị trường chỉ ở mức thấp và nhỏ lẻ. Trên thị trường trong nước, giao dịch mua, bán vàng miếng vẫn diễn ra bình thường. Giá vàng trong nước bám sát và nhiều thời điểm thấp hơn giá vàng quốc tế quy đổi.

Cũng theo ông Minh, thị trường vàng đã ổn định, không còn tình trạng đầu cơ, làm giá gây bất ổn nền kinh tế; tình trạng ”vàng hóa” trong nền kinh tế từng bước được ngăn chặn, việc sử dụng vàng làm phương tiện thanh toán đã được kiểm soát. NHNN sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá vàng trên thị trường và có đủ nguồn lực để can thiệp thị trường vàng khi cần thiết.

Sáng nay, trên thị trường thế giới, giá vàng giao tháng 4/2020 tăng 1,69%, tương đương 27,8 USD, lên 1.676,6 USD/ounce. Tính theo tỷ giá quy đổi, giá vàng thế giới đang tương đương khoảng 46,92 triệu đồng/lượng.

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 2/3: Quay đầu giảm
Tại thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 2/3 giảm nhẹ trong phiên giao dịch buổi sáng, tiếp tục xu hướng giảm của cuối phiên trước vì đồng USD tăng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay “hạ nhiệt”