Giá vàng hôm nay 29/7: Tăng vượt mốc 1.800 USD

Trang Nhi | 29/07/2021, 08:34

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhận định biến thể Delta mang lại những rủi ro kéo dài đối với nền kinh tế Mỹ.

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch sáng ngày 29/7, giá vàng giao ngay tăng 0,09% lên 1.809,2 USD/ounce (giờ Việt Nam). Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,46% lên 1.808 USD.

gia-vang-29.7.jpeg
Giá vàng hôm nay 29/7: Tăng vượt mốc 1.800 USD

Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng mạnh sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố kết quả cuộc họp trong phiên giao dịch ngày 29/7 nhờ nhận định của chủ tịch Fed Jerome Powell rằng biến thể Delta mang lại những rủi ro kéo dài đối với nền kinh tế Mỹ.

Ông Powell cho biết, biến thể Delta có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi của thị trường lao động và ngân hàng trung ương vẫn còn cách xa thời điểm xem xét tăng lãi suất.

Về sự sụt giảm ban đầu, ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho rằng giá biến động có thể do các nhà đầu tư xem xét tuyên bố của ông Powell.

"Trong khi nền kinh tế vẫn đang đi đúng hướng, chúng ta vẫn sẽ thấy nhiều chính sách thích ứng được duy trì, và thông báo giảm hỗ trợ này, bất cứ khi nào nó xảy ra, sẽ diễn ra từ từ và không nhằm vào tăng lãi suất", ông Moya nói.

Lãi suất cao hơn có xu hướng gây áp lực lên giá vàng, vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.

Vàng cũng được hỗ trợ từ sự sụt giảm nhẹ của đồng USD sau nhận xét của ông Powell, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

Tại Hà Nội:

Doji Hà Nội:  56,50 triệu đồng/lượng -  57,90 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM:56,50 triệu đồng/lượng - 57,23 triệu đồng/lượng

Tại TP.HCM:

Doji TP.HCM: 56,80 triệu đồng/lượng -  57,55 triệu đồng/lượng

SJC Hà Nội:  56,50 triệu đồng/lượng - 57,22 triệu đồng/lượng

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 26/7: Tiếp tục đón tín hiệu tiêu cực
Giá vàng thế giới tiếp tục giảm giá do làn sóng bán tháo ngắn hạn do các thông tin kinh tế và dịch bệnh không tác động nhiều tới kim loại quý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay 29/7: Tăng vượt mốc 1.800 USD