Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng hôm nay 24/6: Vàng nhẫn và vàng miếng chênh nhau 1 triệu đồng/lượng

Trang Nhi 24/06/2024 - 11:09

Giá vàng nhẫn và vàng miếng chỉ còn chênh nhau 1 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, trong khi giá vàng nhẫn biến động không ngừng thì giá vàng SJC tiếp tục "bất động". Chênh lệch giữa 2 loại vàng này hiện chỉ còn khoảng 1 triệu đồng/lượng.

gia-vang.jpg
Giá vàng hôm nay 24/6: Vàng nhẫn và vàng miếng chênh nhau 1 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch tuần mới, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào bán ra ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 đứng ở mức 74,55-75,9 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 73,95 - 75,6 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 75,5-76,98 triệu đồng/lượng.

Công ty Bảo Tín Minh Châu hiện đang niêm yết giá vàng ở mức 75,5 - 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long đứng ở mức 74,68 - 75,98 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.324 USD/ounce, nhích tăng nhẹ 3 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước.

Sau một tuần nhiều biến động, thị trường vàng thế giới được dự báo sẽ ổn định trong tuần này khi có ít dữ liệu quan trọng công bố vào giữa tuần. Điểm nổi bật trong lịch tin tức kinh tế tuần này là việc công bố báo cáo chỉ số giá PCE cốt lõi cho tháng 5, vì thị trường sẽ rất quan tâm xem liệu thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có cải thiện hơn nữa hay không, làm tăng khả năng cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các chuyên gia nhận định ít tích cực trong ngắn hạn, trong khi tâm lý bán lẻ lạc quan.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures, nhận định vàng dường như đang trong giai đoạn ảm đạm của mùa hè, nhưng vẫn còn có thể xảy ra nhiều biến động. USD vẫn ở mức cao, lãi suất tăng, có thể gây áp lực lên vàng.

Theo khảo sát dự trữ vàng của Ngân hàng Trung ương hằng năm mới đây của Hội đồng Vàng Thế giới, 57% ngân hàng trung ương của các nền kinh tế lớn dự báo tỷ trọng vàng trong dự trữ toàn cầu sẽ tăng trong năm năm tới. 23% các ngân hàng trung ương của các thị trường đang phát triển cho rằng, vai trò của đồng USD là đồng tiền dự trữ của thế giới sẽ giảm dần trong 5 năm tới.

Theo chuyên gia Neils Christensen của Kitco, việc các thị trường mới nổi đa dạng hóa tài sản dự trữ của mình khỏi đồng USD là điều không quá bất ngờ khi nhìn vào khoản nợ công khổng lồ tại Mỹ. Trong bối cảnh này, không có gì ngạc nhiên khi mọi người đều chuyển sang vàng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giá vàng hôm nay 24/6: Vàng nhẫn và vàng miếng chênh nhau 1 triệu đồng/lượng