Trong nước, giá vàng tiếp tục ổn định ở mức cao, với vàng nhẫn sát 97 triệu đồng/lượng và vàng miếng SJC duy trì quanh 96 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.
Chốt phiên ngày 16/3/2025, giá vàng tại sàn giao dịch của một số công ty kinh doanh vàng trong nước như sau:
Giá vàng nhẫn SJC 9999 mua vào ở mức 94,20 triệu đồng/lượng - bán ra ở mức 95,70 triệu đồng/lượng.
Giá vàng miếng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 94,30 triệu đồng/lượng mua vào – 95,80 triệu đồng/lượng bán ra (ổn định so với hôm qua).
Giá vàng miếng DOJI tại khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang là 94,30 triệu đồng/lượng mua vào (giảm 200.000 đồng/lượng) – 95,80 triệu đồng/lượng bán ra (ổn định so với hôm qua).
Giá vàng miếng PNJ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang được mua vào ở mức 94,50 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 96,20 triệu đồng/lượng (ổn định so với hôm qua).
Giá vàng miếng Bảo Tín Minh Châu cũng duy trì ổn định ở cả hai chiều mua vào, bán ra, niêm yết lần lượt ở mức 95 triệu đồng/lượng mua vào và 96,60 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng nhẫn tròn trơn Bảo Tín Minh Châu hôm nay niêm yết ở mức 95 triệu đồng/lượng mua vào và 96,60 triệu đồng/lượng bán ra.
Giá vàng Phú Quý SJC ổn định ở cả hai chiều, giao dịch lần lượt ở mức 94,50 triệu đồng/lượng mua vào và 95,80 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng nhẫn ở mức 95 - 96,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Còn giá vàng thế giới niêm yết ở ngưỡng 2.984,50 USD/ounce, tăng 3,35 USD/Ounce so với chốt phiên giao dịch hôm qua..
Giá vàng tăng liên tục khiến thị trường kim loại quý những ngày gần đây nóng hơn bao giờ hết.
Theo các chuyên gia về dài hạn, giá vàng có khả năng tiếp tục tăng khi được các yếu tố vĩ mô hỗ trợ như: xu hướng mua tích trữ của các ngân hàng Trung ương trên thế giới vẫn đang tiếp diễn; mối lo ngại suy thoái kinh tế, bất ổn địa chính trị… nhưng trong ngắn hạn. Dư địa tăng của kim loại quý không còn nhiều, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước các quyết định mua bán.
Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, Adrian Day cho biết. “Hoạt động mua mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương vẫn tiếp tục và vàng sẽ tăng trên 3.000 USD/ounce. Con số tròn đó không phải là rào cản đối với các ngân hàng trung ương”.
Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com, Darin Newsom cũng cho biết, “Cả phân tích cơ bản lẫn phân tích kỹ thuật đều không quan trọng vào thời điểm này. Vàng là thị trường trú ẩn an toàn vào thời điểm kinh tế và chính trị toàn cầu đang trong tình trạng biến động có chủ đích. Đó là cách an toàn nhất mà tôi có thể mô tả tình hình tại thời điểm này”.
Giá vàng trong nước thường biến động theo xu hướng của thị trường thế giới, vì vậy vàng SJC và vàng nhẫn tròn có thể sẽ tăng trong phiên giao dịch sáng 17/3.