Giá vàng hôm nay 10/6: Biến động trái chiều

Trang Nhi | 10/06/2021, 09:04

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động nhẹ trong bối cảnh USD đang có dấu hiệu phục hồi, nhà đầu tư chờ Mỹ công bố chỉ số lạm phát.

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng giao ngay tăng 0,01% lên 1.888,3 USD/ounce (theo giờ Việt Nam). Trong khi giá vàng giao tháng 8 giảm 0,23% xuống 1.891,1 USD/ounce.

gia-vang-10.6.jpg
Giá vàng hôm nay biến động nhẹ, nhà đầu tư chờ dữ liệu lạm phát

Giá vàng đã giao dịch trong quãng hẹp vào phiên ngày thứ Tư (9/6) vì giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ, yếu tố có thể định hình đường lối chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Các yếu tố nền tảng vẫn thuận lợi cho kim loại quý khi Fed vẫn giữ vững quan điểm xu hướng lạm phát hiện tại là nhất thời, do đó có khả năng duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong thời gian này, ông David Meger, Giám đốc phòng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết.

Các nhà giao dịch sẽ xem xét kỹ báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ, được công bố vào hôm nay để tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Fed có thể bắt đầu thu hồi chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo của mình, theo Reuters. Có lẽ giới đầu tư đang dồn sự chú ý vào lạm phát tại Mỹ nên thời điểm này họ đứng bên lề thị trường vì yếu tố này thường tác động nhất định đến giá trị đồng USD, thị trường chứng khoán… ảnh hưởng đến xu hướng thị trường vàng. 

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, có thể được hình thành bởi sự kích thích lớn từ các Ngân hàng Trung ương và Chính phủ trên thế giới. Nhưng giá vàng ngày càng dễ bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm trong ngắn hạn vì dòng đầu cơ hiện đang chậm lại cùng với dòng vật chất trong bối cảnh Ấn Độ đang chiến đấu chống lại COVID-19 và nhu cầu của Trung Quốc suy yếu.

Giá vàng trong nước

Thị trường vàng trong nước ngày 10/6 (lúc 8h00) ổn định, không có biến động so với phiên giao dịch trước. Giá vàng mua vào và giá bán ra vẫn neo cao, chênh lệch trong khoảng 600.000 đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào 56,65 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 57,25 triệu đồng/lượng, ổn định so với phiên giao dịch hôm qua. Chênh lệch giá bán vàng đang cao hơn giá mua 600.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Hà Nội được niêm yết 56,65-57,27 triệu đồng/lượng, không có biến động so với phiên giao dịch trước. Chênh lệch giá bán vàng hiện đang cao hơn giá mua 620.000 đồng/lượng.

Giá vàng DOJI tại Hà Nội niêm yết mua vào - bán ra ở mức 56,65-57,2 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang là 550.000 đồng/lượng.

Giá vàng Phú Quý SJC giao dịch mua vào - bán ra trong khoảng 56,65-57,2 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá bán vàng hiện đang cao hơn giá mua 550.000 đồng/lượng.

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 7/6: Kỳ vọng quay lại mốc 1.900 USD
Giá vàng hôm nay được dự đoán tiếp tục tăng cao nếu báo cáo việc làm tại Mỹ không có tín hiệu tích cực.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng hôm nay 10/6: Biến động trái chiều